"เดอะวันเดอร์บอย"ป้องกันแชมป์WBA Asia

"เดอะวันเดอร์บอย"ป้องกันแชมป์WBA Asia 

"เดอะวันเดอร์บอย"แสงอาทิตย์ 
ภูบดินทร์ ยูฮันเงาะ ป้องกันแชมป์ด้วยการชนะคะแนนวันละละมู่เอีย จากอินเดียป้องกันเข็มขัด WBA Asia รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์ ได้อย่างงดงามสะใจแฟนกำปั้น
       ศึกมวยโลก WBA Asia ในรายการ "THE FIGHTER WORLD BOXING รายการที่ชกกันดุเดือดสะใจที่สุด จัดโดย"เสี่ยเฮี้ยง"โปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรง ที่ Spaceplus BKK พระราม 9 
วันนี้(4 ก.พ.66) เป็นไฟท์ปะทะระหว่างนักมวยไทยกับอินเดียรวม 3 คู่ 

     โดยคู่เอกเป็นการป้องกันเข็มขัด WBA Asia รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์กำหนด10 ยก ระหว่างมุมแดงเจ้าของเข็มขัดชาวไทย แสงอาทิตย์ ภูบดินทร์ ยูฮันเงาะ แชมป์วัย 19 ปีป้องกันเข็มขัดครั้งที่ 6 พบกับมุมน้ำเงินผู้ท้าชิงจากอินเดีย วันละละมุ่เอีย ตลอดการชก 10 ยก แสงอาทิตย์ อาศัยความใหญ่เดินหน้าเข้าหาผู้ท้าชิงออกหมัดเข้าใบหน้า ส่วนนักชกอินเดียก็ทรหดและแข็งแกร่งต่อสู้กับ แสงอาทิตย์ ได้อย่างสนุก ในบางจังหวะก็ชิงออกหมัดใส่ แสงอาทิตย์ ได้อย่างจะแจ้งเช่นกัน แต่ในยกที่ 9 และยกที่ 10 ผู้ท้าชิงออกอาการล้าให้เห็น แสงอาทิตย์ เดินหน้าออกหมัดเข้าใบหน้า วันละละมุ่เอีย หลายครั้ง ครบสิบยกกรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ แสงอาทิตย์ ภูบดินทร์ ยูฮันเงาะ เจ้าของเข็มขัดวัย 19 ปีชาวไทยป้องกันแชมป์ด้วยการชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือนักชกอินเดีย โดยได้รับเกียรติจาก"เสี่ยเฮี้ยง" โปรโมเตอร์ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ และคุณพ่อ"แชแม้"นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ขึ้นคาดเข็มขัดและแสดงความยินดีกับการป้องกันเข็มขัดครั้งที่ 6 ได้สำเร็จ
     รองคู่เอกเป็นการป้องกันเข็มขัด WBA Asia รุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์กำหนด 10 ยก รหว่าง ดัง ยุทธพงศ์ ทองดี เจ้าของแชมป์ชาวไทย พบกับ เอฟ.โศรัมฉานา จากอินเดีย คู่ที่ต่างก็เตรียมตัวกันมาดี ดัง เป็นฝ่ายเดินหน้าออกหมัดใส่ นักชกอินเดียตลอดการชก 10 ยก แต่ โศรัมฉายานักชกจากอินเดียก็ออกหมัดสู้ได้อย่างแข็งแกร่ง ก่อนที่ยกสุดท้าย ดัง ยุทธพงศ์ ทองดี จะเดินหน้าออกหมัดชุดเข้าลำตัวและใบหน้านักชกอินเดียจนออกอาการ แต่ก็ประคองตัวจนครบสิบยก ก่อนที่จะรวมคะแนน แล้วกรรมการพินิจ ประหยัดทรัพย์จะชูมือให้  ดัง ยุทธพงศ์ ทองดี ป้องกันเข็มขัดด้วยการชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ 

     และปิดท้ายด้วยการชกอุ่นเครื่องกำหนด 6 ยก รุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์มุมแดง ขวัญชัย เปลียนขุนทดนักชกไทย พบกับ ลาดินสังกา จากอินเดีย คู่นี้นักชกไทยวัย 19 ปี กระดูกมวยและประสบการณ์เป็นรองทนกำปั้นนักชกอินเดียได้แค่ 3 ยก ก็ไม่ออกจากมุมในยกที่ 4 กรรมการชูมือให้ ลาดินสังกา ชนะ ทีเคโอ.ไปในยกที่ 4 เป็นบทสรุปปิดท้าย THE FIGHTER WORLD BOXING วันนี้ให้นักชกอิยเดียชนะ 1 คู่ ส่วนอีกสองคู่พ่ายให้กับเจ้าของเข็มขัดชาวไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ