เทศกาลอาหารทะเล กินหอยนางรม ของดี อ.กาญจนดิษฐ์

เทศกาลอาหารทะเล กินหอยนางรม ของดี อ.กาญจนดิษฐ์  

เปิดอย่างเป็นทางการได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์และอำเภอใกล้เคียง สัมผัสอาหารทะเลสดๆหลากหลายเมนูให้นักบริโภคได้ลิ่มลอง เหมือนยกทะเลมาไว้ในงาน

   
เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.พ.66 ที่ผ่านมาที่บริเวณถนนคนเดิน เทศบาลตำบลกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี  นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์  นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ นายยุทธศักดิ์ ชูศักดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกาญจนดิษฐ์  น.สนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผอ.ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ร่วมเปิดงานเทศกาลอาหารทะเล กินหอยนางรมและของดีอำเภอกาญจนดิษฐ์ โดยมีทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้นำท้องถิ่น กลุ่มแม่บ้าน และประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ภายในงานมีอาหารทะเลที่สดอร่อยมาจำหน่ายให้กับผู้ที่เดินทางมาร่วมงาน อาทิ หอยนางรมสดๆ ยำไข่แมงดา   กุ้งแม่น้ำเผา ยำปูม้า ยำปลาหมึกทั้งตัว ยำกุ้งแม่น้ำ ยำทะเล ปลาเผา ปลาหมึกสดย่าง หอยแคลง  หอยแมลงภู่และอีกหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีการมอบหอยนางรมให้กับผู้ที่โชคดีที่เดินทางมาร่วมงานอีกจำนวน 100 กล่องๆละ 3 ตัว ให้ได้ชิมกันด้วย
  
นายยุทธศักดิ์ ชูศักดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกาญจนดิษฐ์  กล่าวว่า  การจัดงานเทศกาลอาหารทะเล กินหอยนางรมและของดีอำเภอกาญนดิษฐ์ ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที 18-27 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นการประชาสัมพันธ์อาหารทะเลและของดีของอำเภอกาญจนดิษฐ์ ส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนตลอดจนการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตอำเภอกาญจนดิษฐ์ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งอำเภอกาญจนดิษฐ์เป็นอำเภอที่มีการเลี้ยงหอยนารมมากที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีการเลี้ยงมากว่า 60 ปี  ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้บริโภค ซึ่งในแต่ละปีหอยนางรมของอำเภอกาญจนดิษฐ์สามารถสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรปีละหลายร้อยล้านบาท นอกจากนี้ยังมีการเลี้ยงหอยแมลงภู่ หอยแครงและเลี้ยงกุ้งกุลาดำอีกด้วย 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ