ชบาแก้ว ซ้อมต่อเนื่อง

ชบาแก้ว ซ้อมต่อเนื่องก่อนเจอแคเมอรูน, จณิสตายันขอใช้ประสบการณ์ที่ฝรั่งเศสช่วยทีมไปบอลโลก

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 เมื่อเวลา 08.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนาม ซ้อม ฮามิลตัน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบเพลย์ออฟ รอบแรกที่จะพบกับ ทีมชาติแคเมอรูน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ อยู่ท่ามกลางสภาพอากาศ 18 องศาเซลเซียส โดยมีลมที่กรรโชกแรง และมีฝนตกลงมาเล็กน้อย โดยตอนนี้ยังเน้นที่การปรับตัวกับสภาพอากาศ รวมถึงสภาพสนาม และทบทวนคอนเซปต์การเล่น

หลังการฝึกซ้อม จณิสตา จินันทุยา กองหน้าจากสโมสร โซโยซ์ กล่าวว่า "การได้ไปเล่นที่ ฝรั่งเศสก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยค่ะ ได้อะไรหลายอย่าง ทั้งความเป็นมืออาชีพแล้วก็ได้เจอกับผู้เล่นระดับท็อปของลีกกับผู้เล่นระดับโลกหลายๆคนด้วย"

"คิดว่าช่วยทีมได้ในระดับหนึ่ง ที่ผ่านมาก็เห็นว่า ทุกคนต่างทำงานหนักกันมามาก ทุกคนอดทนกันมา หนูว่าพวกเราคงช่วยกันออกมาให้ได้ดีมากที่สุด"

"ส่วนตัวก็รู้สึกกังวลนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรเพราะที่ผ่านมาเคยเก็บตัวซ้อมกับพวกพี่ๆมาเป็นเดือนๆ รู้ว่าพี่แต่ละคนเล่นยังไงสไตล์แบบไหน"

"ตัวหนูก็เตรียมพร้อมทั้งสภาพร่างกายแล้วก็จิตใจ100%เลยค่ะ โค้ชส่งวิธีเล่นของเเคเมอรูนมาให้ศึกษาแล้วเป้าหมายคือทำหน้าที่ของตัวเองช่วยทีมให้ได้มากที่สุดจะชนะแคเมอรูนแล้วก็ ผ่านโปรตุเกส เพื่อเอาตั๋วใบสุดท้ายและไปบอลโลกให้ได้"

สำหรับ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมลงแข่งขันในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) พบกับ ทีมชาติแคเมอรูน ที่ ไวกาโต สเตเดียม , เมือง ฮามิลตัน ประเทศนิวซีเเลนด์ (เวลาต่างจากประเทศไทย 6 ชั่วโมง)  
แฟนบอลสามารถรับชมได้ทาง https://www.fifa.com/fifaplus/en/watch/1am1w3ab19FvdnZlVFSarn

ผู้ที่ชนะการแข่งขันในเกมแรก จะผ่านเข้าไปพบกับ ทีมชาติโปรตุเกส ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 โดยผู้ชนะจะคว้าตั๋ว 3 ใบ สุดท้ายเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ