นายก อบจ.สุราษฎร์ เปิดการแข่งขันกีฬาเปตองคนพิการ

นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี เปิดการแข่งขันกีฬาเปตองคนพิการชิงแชมป์"สานสัมพันธ์ อันดามัน อ่าวไทย คัพ "

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 11 ก.พ.66
 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต.มะขามเตี๋ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเปตองคนพิการชิงแชมป์ภาคใต้"สานสัมพันธ์ อันดามัน อ่าวไทย คัพ " โดยมีเลขาธิการสมาคมฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมรารูปถัมภ์ นายกสมาคมกีฬเปตองคนพิการไทย นายกสมาคมกีฬแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ศูนย์ต่อสู้ป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบกที่ 4 ประจำพื้นที่ภาคใต้ และนักกีฬาคนพิการจากทั่วภาคใต้เข้าร่วมการแข่งขันซึ่งจัดขี้นระหว่างวันที่ 11-12 ก.พ.66

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ทุกภาคส่วนของจังหวัด
สุราษฎร์ธานี ได้เห็นความสำคัญและช่วยกันผลักตัน ช่วยเหลือ สนับสนุน เกื้อกูลกันจนเกิดการแข่งขึ้น คนพิการเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่าคนกลุ่มอื่นในสังคมถึงแม้ว่าร่างกายจะบกพร่องไปบางส่วน แต่หากทุกภาคส่วนร่วมมือกัน คนพิการก็จะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมได้อย่างเต็มภาคภูมิและมีศักดิ์ศรีอย่างสมบูรณ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีข้อได้เปรียบหลายอย่างเพราะเป็นจังหวัดศูนย์รวมของการพัฒนามีสถานศึกษาครบทุกด้าน มีสมาคมกีฬาของคนพิการจังหวัด ซึ่งจะเป็นพื้นฐานของการพัฒนาคนพิการให้มีคุณภาพ

การแข่งขันกีฬาเปตองคนพิการชิงแชมป์ภาคใต้ "สานสัมพันธ์ อันดามัน อ่าวไทย คัพ"ในครั้งนี้ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะคนพิการในภาคใต้จะได้เล่นกีฬา มีสุขภาพแข็งแรง และจะได้พัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาที่มีมาตรฐานในระดับชาติต่อไป เหมือนนักกีฬาคนพิการทีมชาติที่สร้างชื่อเสียงในการแข่งขันต่างต่อไป


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ