วงทรงไทย เจ้าของเพลงฮิตร้อยล้านวิว

วงทรงไทย เจ้าของเพลงฮิตร้อยล้านวิว หวนคืนสู่วงการ! พร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “คนไม่จริง” เจ็บปวดสไตล์ไทยร็อก 

หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ ๆ สำหรับ “ทรงไทย” วงไทยร็อกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเคยฝากซิงเกิ้ลดังระดับทะลุร้อยล้านวิวมาแล้วหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น “ปิดตาข้างนึง”, “ดอกฟ้า” และ “นานานานานา” ล่าสุดสมาชิกทั้ง 4 คน ได้แก่ ปีเตอร์ - ร้องนำ, อาร์ม - กีตาร์, เกมส์ - เบส และ แบงค์ – กลอง ก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง หลังจากที่พักไปใช้ชีวิตส่วนตัวกันมา แถมการกลับมาครั้งนี้ยังอยู่ในบ้านหลังใหม่ ณ KHAOSAN PLAY อีกด้วย 

เท่านั้นยังไม่พอวงทรงไทยยังส่งซิงเกิ้ลใหม่ “คนไม่จริง” ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว ซึ่งยังคงไว้ด้วยความไพเราะที่ทุกคนคุ้นเคยคุ้นหูกันเป็นอย่างดี  ดนตรีเพลงนี้ยังเต็มไปด้วยเมโลดี้สุดเจ็บปวดสะท้อนเรื่องราวของ “คนไม่จริง” ที่เจ็บไม่เคยจำแบบเต็ม  ๆ
ส่วนที่มาที่ไปของเพลงนี้ทางวงทรงไทยได้เล่าให้ฟังว่า

“เพลงนี้พูดถึงคนใจอ่อนที่ยอมยกโทษได้ทุกครั้ง เหมือนดูละครเรื่องเก่าที่ฉายซ้ำ ๆ บทเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ถูกทำร้ายซ้ำ ๆ แต่ก็ยังทนอยู่อย่างเดิม ๆ  ทั้ง ๆ ที่ปากก็พูดทุกครั้งว่าไม่มีวันให้อภัย แต่สุดท้ายก็ยอมกลับไปเป็นเหมือนเดิม
 คอนเซปต์เพลงนี้ของทรงไทยยังคงเป็นการใช้เมโลดี้แบบไทย บนดนตรีร็อกฟังง่ายตามนิยามเดิมของพวกเราคือ ‘ไทยร็อก’ 

เพลงนี้ในส่วนของเนื้อร้องเรายังต้องขอบคุณ ‘พี่อุทัย’ ผู้ที่เคยเขียนเพลง ‘ปิดตาข้างนึง’ ให้ทรงไทยมาก่อนหน้านี้ พี่อุทัยกลับมาเขียนเพลงนี้ให้เราอีกครั้ง ส่วนในพาร์ตดนตรี เราได้ ‘น้องจีนง วง Antidote(แอนตี้โดท) มาช่วยเรียบเรียง และเรียบเรียงทำนองโดย ‘ปีเตอร์ ทรงไทย’ และทั้งหมดจบที่การโปรดิวซ์และมาสเตอร์ โดย ‘พี่เบสท์ NKD studio’ “
นอกจากตัวเพลงที่น่าฟังแล้ว “คนไม่จริง” ยังถูกถ่ายทอดออกมาเป็น MV ที่จะทำให้ทุกคนได้อินกับเพลงนี้มากยิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่าตัวอย่างแน่นอน

แฟนเพลงสามารถติดตามวงทรงไทยได้ทาง
FB : songthaiband
IG : @songthairockband
และทุกช่องโซเชียลมีเดียของ KHAOSAN PLAY

#ทรงไทย #คนไม่จริง #KHAOSANPLAY #KhaosanEntertainment


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ