สวิงไทยและโปรระดับโลกร่วมทำอาหารไทย

สวิงไทยและโปรระดับโลกร่วมทำอาหารไทย โชว์ซอฟต์พาวเวอร์  
ศึกกอล์ฟ ดีพีเวิลด์ทัวร์ รายการ  "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023"

14 กุมภาพันธ์ 2566  -  โปรกอล์ฟชั้นนำร่วมทำกิจกรรมถ่ายภาพเพื่อการประชาสัมพันธ์ (Photocall) เพื่อ   โปรโมทการแข่งขันและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย ซึ่งเป็นในกิจกรรมของการแข่งขัน กอล์ฟดีพีเวิลด์ทัวร์ รายการ  "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023"
การแข่งขัน "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" ได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ดีพี เวิลด์, อมตะสปริง คันทรีคลับ, บีเอ็มดับเบิลยู และสายการบินเอมิเรตส์ แข่งขันที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2566 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 65.8 ล้านบาท   
อาหารไทยที่นำเสนอในกิจกรรม  Photo Call  ได้แก่ ส้มตำ โดย 5 นักกอล์ฟ ประกอบด้วย “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์, “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี,“ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์, ราฟา คาเบร์รา เบลโญ (สเปน) และ นิโคไล ฮอยการ์ด (เดนมาร์ค) ร่วมตำส้มตำตามรสชาติของตนเอง โดย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ได้รับตำแหน่งชนะเลิศ Best Chef  ที่ปรุงอาหารได้รสชาติโดนใจที่สุด นอกจากนี้ยังมีอาหาร และผลไม้ประกอบเพิ่มเติมด้วย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน, ข้าวเหนียวมะม่วง และทุเรียน ถือเป็นซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ซึ่งเป็นพลังทางวัฒนธรรมอันสำคัญ และเป็นโอกาสในการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาระดับโลก
 บรรยายภาพ
ซอฟต์พาวเวอร์ - นักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟดีพีเวิลด์ทัวร์ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" ประกอบด้วย “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์, “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี, “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์, ราฟา คาเบร์รา เบลโญ (สเปน) และ นิโคไล ฮอยการ์ด (เดนมาร์ก) ร่วมทำกิจกรรมโฟโต้คอล Photo Call  ปรุงอาหารไทยและชิมอาหารเลิศรส เพื่อโปรโมทการแข่งขันที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 16-19 ก.พ.2566 ที่ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี และแสดงซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ส่งเสริมภาพลักษณ์และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ที่คลับเฮาส์ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2566 

ข้อมูลเกี่ยวกับ ดีพีเวิลด์ ทัวร์ - รีแบรนด์จากชื่อเดิม “ยูโรเปี้ยนทัวร์” ตั้งแต่ปี 2022 ในโอกาสที่ยูโรเปี้ยนทัวร์มีอายุครบ 50 ปี (เริ่มในปี 1972) โดยในปฏิทินการแข่งขันปี 2023 ดีพีเวิลด์ ทัวร์ จะจัดแข่งขันตลอดทั้ง 12 เดือน รวมทั้งสิ้น 39 ทัวร์นาเมนท์ใน 26 ประเทศทั่วโลก ชิงเงินรางวัลรวม 144.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5335.4 ล้านบาท)

ติดตามข่าวสารกิจกรรม รายการไทยแลนด์ คลาสสิก ได้ที่ 
เว็บไซต์ www.europeantour.com/dpworld-tour  หรือทางเฟซบุ๊ก /www.facebook.com/golfthailandclassic และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/golfthailandclassic


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ