“อภิชัย-จีรพันธ์” คว้าแชมป์เบ่งกล้าม

“อภิชัย-จีรพันธ์” คว้าแชมป์เบ่งกล้าม “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์”

  ทัพนักเบ่งกล้ามทีมชาติไทยเดินหน้ากวาดเหรียญทอง เพาะกาย  “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” อย่างถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็น “ยนต์” จีรพันธ์ โป่งคำ แชมป์โลก และ  “อาร์ม” อภิชัย วันดี อดีตแชมป์โลก รวมทั้ง สาคร มาตรวังแสง แชมป์โลก
     การแข่งขัน เพาะกาย กีฬาสูงอายุนานาชาติ “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 3 ที่ชลบุรี เป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ ชั้น 4 ศูนย์การค้าแปซิฟิคพาร์ค ศรีราชา มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการโดยมี นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายบุญชัย แซ่แต้ กรรมการบริหารและผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กล่าวรายงาน ร่วมด้วย  นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส เลขาธิการสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย, จันทร พิมพ์สกุล เลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, ดร.อาณัติ วัชรางกูร ณ เชียงใหม่ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย  และนายสมบูรณ์ วรปัญญาสกุล กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา
   สำหรับวันแรก ชิง 10 ทอง เพาะกายชาย อายุต่ำกว่า 35 ปี แชมป์ตกเป็นของ “อาร์ม” อภิชัย วันดี อดีตแชมป์โลก และเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ 2 พงษ์ศิริ พรหมจรรย์ ที่ 3 พรเทพ สุขเกษม ที่ 4 พันธวัช นิมิตภาคภูมิ ที่ 5 อรรคเดช ปลีนารัมย์
  เพาะกายชาย อายุ 44-55 ปี น้ำหนักไม่เกิน 70 กก. ที่ 1 “ยนต์” จีรพันธ์ โป่งคำ แชมป์โลก และเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ 2 สุรศักดิ์ ปานเรือง ที่ 3 จักรวัฒน์ อินทรังสี ที่ 4 ทรัพย์ทวี การกิจโอฬาร ที่ 5 มงคล คำขำ
   เพาะกายชาย อายุ 35-43 ปี น้ำหนักไม่เกิน 75 กก.ที่ 1 นิธิเกรียงไกร เสือสกุล ที่ 2 ชัยพิพัฒน์ ลิ่วตระกูล ที่ 3 นำพล วังตะวัน ที่ 4 สมชัย รสสุขหอม ที่ 5 เศรษฐสิทธิ์ หอมจันทร์ 
      เพาะกายชาย อายุ 35-43 ปี น้ำหนักเกิน 75 กก.ที่ 1 กิตติศักดิ์ วุฒิการณ์ ที่ 2 ผไทวัฒน์ เอลกวัฒน์ ที่ 3 เอกพล สุขทอง ที่ 4 บุลากร ดีกระโทก ที่ 5 เรือโทดำรงศักดิ์ สร้อยศรี

    เพาะกายชาย อายุ 44-55 ปี น้ำหนักเกิน 70 กก. ที่ 1 อุเทน ดวงลาด ที่ 2 เกษม ศิริโสตร์ ทีมชาติ ที่ 3 ก้องทิตย์ วรเจริญธนกุล ที่ 4 ไพรัช พะเนาว์ศรี ที่ 5 พลตรีสุดชาย พลอยประดับ
   เพาะกายชาย อายุ 56 ปี ขึ้นไป ที่ 1 สาคร มาตรวังแสง แชมป์โลก ที่ 2 สุวิจักขณ์ พินทุสรชัย ที่ 3กัลป์ชัย อารีสินพิทักษ์ 
  แอธเลติคฟิสิคชาย อายุไม่เกิน 35 ปี ที่ 1 พิชิตพงศ์ วิเชียรเคลือ ที่ 2 ณัฐนันท์ พรหมภูวงศ์ ที่ 3 พรชัย ธรรมสังวาลย์ ที่ 4 เทพพร พวงทับทิม ที่ 5 โยธิน ทรัพน์ธนนันท์ 
  แอธเลติคฟิสิคชาย อายุ 36-45 ปี ที่ 1 อดิศักดิ์ วังศา ที่ 2 ฉัตรดนัย เศรษฐศิริกุล ที่ 3 ประกาศิต เครือบุตร ที่ 4 ธเนษฐ์พงษ์ สุขวงศ์ ที่ 5 จักรรินทร์ บุญลาภ
   แอธเลติคฟิสิคชาย อายุ 46 ปี ขึ้นไป ที่ 1 สาคร สุขสวัสดิ์  ที่ 2 กัมปนาท ปลื้มวงศ์ ที่ 3 ศักดิ์ ทองมนต์ ที่ 4 ณรงค์ศักดิ์ พันธุศักดิ์ ที่ 5 ประวิตร โพธิ์ทอง 
   แอธเลติกฟิสิคหญิง อายุ 30 ปี ขึ้นไป ที่ 1 สิมรา ชุ่มชื่น ที่ 2 ศิรินทิพย์ อินทรีย์ ที่ 3 จิรฐา จุฑานิชกานต์ ที่ 4 พันจ่าอากาศเอกหญิงอาจารี แท่นทรัพย์ ที่ 5 ปุริมปรัชญ์ วรรณอภิลักษณ์
   นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล
นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันเพาะกายใน  “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์”ชิงเหรัยญทองเป็นชนิดกีฬาสุดท้าย ซึ่งปีนี้ ทางสมาคมฯ เปิดกว้างให้ทีมชาติลงแข่งขัน เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่เนปาล และชิงแชมป์โลก ที่เกาหลีใต้

   “ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ตัดเพาะกายออก นักกีฬาทีมชาติที่เก็บตัวไว้ ทางสมาคมฯ ก็ให้มาแข่งรายการนี้แทน ถือว่าปีนี้ กีฬาเพาะกายยังได้รับความสนใจจากนักกีฬาเพาะกายระดับมาสเตอร์ และมีทีมชาติมาสร้างความคึกคักให้กับรายการนี้ด้วย”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ