สุดฮอต ร้านดังหัวมุมชาชัก

สุดฮอต ร้านดังหัวมุมชาชักเพิ่มยอดขายหลังกระแสชาไทยติดอันดับโลก

       
    ด้วยกระแสฮือฮาสุดฮอตถึง ชาไทย เครื่องดื่มยอดนิยมที่ติดอันดับท้อปของโลกความนิยมของชาไทยที่ฮอตฮิตติดอันดับ 10 ของโลกเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ จัดโดยเว็บไซต์ TasteAtlas ที่เคยมีประเด็นดราม่าการจัดอันดับแกงส้มไทยเป็นเมนูยอดแย่ไปก่อนหน้านี้ แต่คราวนี้ ชาไทย เป็นที่ยอมรับในรสชาติ ความอร่อยในหมวดเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งชาไทยติดอันดับที่ 7 รองจากตุรกี โดยเครื่องดื่มที่ติดอันดับท็อป 10 ได้แก่อันดับ 1. Hong Kong Style Milk Tea จากฮ่องกงอันดับ 2. Aguas Frescas จากเม็กซิโก อันดับ3. Chai Masala จากอินเดีย อันดับ 4. Maghrebi Mint Tea จากอัลมัฆริบ อันดับ 5. Horchata จากเม็กซิโกอันดับ 6. Salep จากตรุกี อันดับ 7. ชาไทย จากประเทศไทย อันดับ 8. El Submarino จากอาเจนตนา อันดับ9.Ristretto จากอิตาลีและอันดับ 10. (ชาดาจีลิง) จากอินเดีย
      
   ร้านเด่น ร้านดัง เรื่องชาไทย อร่อยที่สุดในจังหวัดนราธิวาส เป็นร้านที่มีชื่อเสียง เรื่องชักชาไทย ชาชัก ไปทั่วมาแล้วเกือบทุกภาค นั่นคือ ร้าน หัวมุมชาชักและโกปี บางนรา เป็นร้านที่เปิดมานานถึง 10 ปี และเป็นร้านโอท้อปของนราธิวาส  ที่ไปเปิดบูธขายเกือบทุกจังหวัด และกะรันตีด้วยนักชักมือหนึ่งของนรา ในฉายาบังยีชาชักบางนรา (โกมินทร์ ยะโก๊ะ)ที่มีประสบการณ์ ชักชามาเกือบ 20 ปี จึงรู้เรื่องวิธีการทำชาอย่างเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี ถึงการทำให้ชาไทยมีรสชาดให้อร่อยกลมกล่อม และการผสมผงชาให้มีความเข้มข้น การเติมปริมาณของนมข้นและนมสด ให้ได้รสชาติความหวานที่พอดี บวกกับการกำหนดเวลา น้ำ ของการต้มผงชากับระดับความร้อนที่เดือดให้น้ำชาสุกได้รสชาต และกลิ่นหอมของกลิ่นชาไทย ทุกอย่าง จึงยกนิ้วให้ และบอกเสียงเดียวไปเลยว่า ชาไทย ชาชัก ต้องร้าน หัวมุมชาชัก โกปี บางนรา เท่านั้น
       ร้านหัวมุมชาชักและโกปีบางนรา เป็นร้านอาหารตามสั่ง อาหารเช้า ข้าวยำ เครื่องดื่ม โรตี ปาท่องโก๋ และอีกหลายเมนูที่มีให้สั่งอีกมากมาย บรรยากาศ ของร้านตั้งชั้นที่สองตรงหัวมุมสัญญาณไฟแยกบายพาส มีเรือกอและงามสง่า เป็นเอกลักษณ์ของเรือประมงหาปลาชาวนราธิวาส ตั้งหน้าบันไดขึ้น ในร้านจะมีมุมที่นั่งแบบซุ่มส่วนตัวสีสันสวยงาม หรือ จะเลือกมุมนั่งแบบโปร่งๆ กระทบกับอากาศยามเย็นและกลางคืน สามารถมองเห็นวิวด้านล่างได้สุดชิลล์จริงๆ
       
  ร้านหัวมุมชาชักและโกปี่บางนรา ตั้งเป็นจุดเด่นตรงหัวมุม ถนนพนาสณฑ์ สี่แยกไฟแดงบายพาส ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส  เปิดเวลา 14.00-22.00 น.โทร.081-766 2276 โทร.084-8605402 ไม่มีวันหยุด เพจหัวมุมชาชัก นราธิวาส
       
    คุณมะรีนอ เจ๊ะโว๊ะ เจ้าของร้านบอกว่าหัวมุมชาชักเปิดมา 10 กว่าปีแล้ว เป็นเจ้าแรกของนราธิวาสก็ว่าได้ เป็นที่เช็คอินของหนุ่มๆสาวๆ ที่มานั่งกินกาแฟ ทานกาแฟ มานั่งกินโรตีกัน มานั่งคุยกันร้านเน้นพวกอาหาร มีพวกชาชัก อาหารตามสั่ง มีหลายๆอย่าง ชาชักของเราจะแปลกที่ว่า เราทำสูตรเอง สูตรจะแปลกกว่าเพื่อน และก็เรามีมือชักมือหนึ่ง ของประเทศก็ว่าได้ ที่อยู่กับเรา ผมก็ว่าร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่สุดแล้ว แต่เดี่ยวนี้สมัยนี้ร้านก็เยอะ แต่เราก็ไม่ได้ห่วง เพราะว่าเรารู้ว่าสูตรของเราจะต่างกับคนอื่นอยู่แล้ว เบอร์เกอร์ เฟรนฟาย ลูกชิ้น มีหลายๆอย่าง ที่เราจะมาทานได้ที่นี่ เมนูก็เยอะพอสมควร อีกร้านนึงก็เป็นของผมเหมือนกัน ร้านโกปี่ บางนรา บางคนเขาไม่รู้ เป็นเจ้าของเดียวกัน แต่นี้เป็นการตลาดของเราเองว่า ลูกค้ามาที่นี่ คนเยอะเขาก็ไปกินที่โน้น แต่สูตรอาหารเหมือนกัน มันจะต่างตรงที่ชื่อ ตรงโน้นเป็นโกปี่ ตรงนี้เป็นหัวมุมชาชักตรงโน้นเป็นอาหารเช้าด้วยมีข้าวยำ มี นาสิดาเฆ อาหารพื้นบ้าน มีไก่ทอด ไก่บ้านทอด เราจะทอดแบบสด เราจะไม่ทอดแบบแช่ ใครสั่งเราจะทอด ให้กินเลย ก็อยากจะให้ เพื่อนๆ หรือใครสนใจอยากกินชา ที่อร่อยของแท้ 

เชิญที่ร้านหัวมุมชาชัก หรือร้านโกปี่  หรือสนใจผง เราก็มีขาย เพราะตอนนี้ แบนอจะส่งไปเชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ มีท่าน ส.ส ซื้อทำขายที่โน้น เราก็ไม่ได้ อะไร คือใครอยากจะได้เราก็ส่งไป แต่สูตรไม่สอน จะขายผงอย่างเดียว ถ้าใครสนใจก็ ติดต่อที่ร้านได้ สี่แยกไฟแดง หัวมุมชาชัก ร้าน2 ชั้น พนาสณฑ์ ทางไปเคหะ และอีกน้ำที่จะแนะนำ คือ โกปี้ ผงเราจะซื้อของชาวบ้านคนซาไก ที่เบตง จ.ยะลาเป็นของซาไกที่ผลิตและส่งมาให้เราขาย ก็คือเขาจะตำกับมือ เขาจะใช้กรรมวิธีเดิมๆของเขาเก็บและเอามาตำและส่งมาให้เรา  สูตรชา ต้องผสม4-5 อย่าง ขออภัยที่เอ่ยไม่ได้ พอมาผสมหลายๆอย่าง มันก็เลยแตกต่างจากที่อื่นจะไม่เหมือนเขา ที่ขายได้ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต  เขามาชิมแล้ว เขาว่าร้านนี้ไม่เหมือนใคร เรื่องชา ชาไทยสุดยอดที่สุดแล้ว เพราะว่า ที่เขามองว่า ชาไทย มีผลข้างเคียง  ผมว่าไม่ใช่นะ กินชาไทยแล้วมันสดชื่นบางทีมากระตุ้น  บางคนเหนื่อยๆ มากินชา ทำให้สมองโปร่ง ตาสว่าง คิดอะไรได้ง่ายอีก ถ้าคิดว่าเป็นสารทำร้ายร่างกาย ผมคิดว่า น่าจะไม่ใช่ชาไทย เป็นชาที่สุดยอดแล้วครับ ยิ่งเป็นชาไทยของภาคใต้บ้านเรา ผลิตที่นี่ ผมว่าทุกคนต้องมาลองชิมแล้วว่าชาไทยมีรสชาตเป็นแบบไหน และเป็นของคนนราธิวาสโดยแท้ เชิญชวนมาที่ร้านหัวมุมชาชักได้

แวดาโอ๊ะ-อัสมา หะไร 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ