ฟลอร์บอลไทยเจ๋งจริง

ฟลอร์บอลไทยเจ๋งจริง
ฮึดเชือดญี่ปุ่นสนุก7-6
ลุ้นตีตั๋วไปเล่นเวิลด์คัพ
บิ๊กแนตอัดฉีดเงิน3แสน

การแข่งขันพีทีทีฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย โอเชียเนีย 2023 เมื่อวันที่ 3 ก.พ. เป็นวันที่สี่ของเกมแข่งขันที่สนามภายในมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จังหวัดชลบุรี เพื่อคัดเลือกหาตัวแทนอีก 2 ชาติ ไปแข่งขันชิงแชมป์โลกในปลายปีนี้ที่ประเทศสิงคโปร์ สำหรับการคัดเลือกในปีนี้มี 6 ชาติ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เกาหลี ใต้, ฟิลิปปินส์ และประเทศไทยเจ้าภาพ โดยนัดแรกสาวไทยถล่มชนะเกาหลีใต้ 18-0 ส่วนนัดที่สองชนัฟิลิปปินส์ 6-2 นัดสามทีมไทย พ่ายทีมชาติออสเตรเลีย 2-6 สำหรับนัดนี้ทีมฟลอร์บอลสาวไทยพบกับทีมชาติญี่ปุ่น หากไทยเอาชนะได้ก็จะมีโอกาสคว้าตั๋วไปเล่นเวิล์ดคัพในปลายปีนี้ที่สิงคโปร์สูง

เข้าสู้พีเรียดแรก 20 นาที เคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค จัดผู้เล่นไลน์แรกลงสนามทันทีหวังจะเปิดสกอร์ญี่ปุ่นให้เร็วที่สุด พร้อมกับเตือนลูกทีมอย่าประมาทเด็ดขาด เปิดเกมได้เพียงแค่สองนาที ไทยเล่นพลาดเสียจังหวะถูก โนโนกะ ทาจิมะ ผู้เล่นล้วงลูกยิงเผาขนหน้าประตูไทยตามญี่ปุ่น 0-1 แต่เพียงแค่นาทีเดียว แอนลิซ่า อันนิกา ชูร์แยเนน พาบอลเลี้ยงเดี่ยวซัดไกลลูกพุ่งเข้าประตูไทยตามเสมอญี่ปุ่นสนุก 1-1 จากนั้นทั้งสองทีมโหมบุกอย่างหนักหวังทำประตูขึ้นนำให้ได้ จนนาทีที่ 18 ญี่ปุ่นหลอกโยนลูกยาวและลูกเข้าทาง ยู อาเบะ จับลูกได้ยิงผ่านมือผู้รักษาประตูไทย จบพีเรียดแรกไทยตามญี่ปุ่น 1-2

พีพีเรียดสองอีก 20 นาที ทีมญี่ปุ่น ที่มีสกอร์ขึ้นนำไทย 2 ต่อ 1 เล่นได้ดีกว่า จนสามารถทำสกอร์เพิ่มได้ 2 ประตูขึ้นนำ 4 ต่อ 1 จากการยิงของ โมโมกะ ชิโมยามะ นาทีที่ 27 ต่อด้วย ยูอิ โกตะ นาทีที่ 30 แต่ถึงอย่างไรก็ตามทีมไทยเริ่มเปลี่ยนสไตล์การเล่น หันมาหลอกยิงลูกไกล จนนาทีที่ 32 วิลม่า เบรนเด่ ยิงให้ไทยไล่ตามมา 2-4 และนาทีที่ 34 กองเชียร์ไทยได้เฮลั่นสนามเมื่อ กมลชนก วรอนุ ยิงลูกไกลเข้าประตูญี่ปุ่น ทีมไทยไล่ตามมา 3-4 จนหมดเวลา

พีเรียดสามตัดสิน โค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค แก้เกมแบบประกบตัวต่อตัวทำให้ญี่ปุ่นเล่นยากและส่งผิดพลาดบ่อย จนนาทีที่ 49 สิรินันท์ บุญบุตร จับลูกได้ลากบอลยิงยาวทำประตูเสมอให้ไทยเป็น 4-4 ต่อจากนั้นนาทีที่ 51 รุ่งนภา เก็บสำโรง กัปตันทีมยิงบอลเร็วลูกตุงตะข่ายทีมไทยพลิกนำญี่ปุ่น 5-4 ยิ่งเล่นยิ่งดีขึ้นไทยมาได้ประตูขึ้นนำ 6-4 จากการจากการยิงของพรรณี มูลสาร นาทีที่ 52 และนาทีที่ 53 ไทยเหลือผู้เล่น 4 คน ทำให้ถูก ยูกิ โกตะ ไล่ตาม 5-6 แต่ถึงอย่างไร นาทีที่ 55 รุ่งนภา เก็บสำโรง กัปตันทีมยิงแฮตทริค ทำให้ไทยขึ้นนำ 7-5 แต่ญี่ปุ่นมาได้ลูกจุดโทษจากการทำฟาล์วของทีมไทย และยูกิ โกตะ ยิงเข้าไปทำให้ญี่ปุ่นไล่มา 6-7 ก่อนหมดเวลาทีมฟลอร์บอลสาวไทยตามบี้ญี่ปุ่นและพลิกเกมกลับมาชนะญี่ปุ่น 7-6 ทำให้ไทยเราชนะ 3 แพ้ 1 มีลุ้นไปเวิลด์คัพที่สิงคโปร์ค่อนข้างสูง โดยทางนายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย อัดฉีดเงินจำนวน 3 แสนบาทให้กับทีมฟลอร์บอลสาวไทย และทางมิสเตอร์ฟรานซิส ตัน กรรมการผู้จัดการบริษัทไทชาน สปอร์ต ไทยแลนด์ จำกัด มอบเงินสดให้อีก 1 แสนบาท

ภายหลังจบเกมการแข่งขัน นางนฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีมชาติไทยกล่าวว่า นับว่าเป็นแมตช์ที่สำคัญและสนุกมาก ในฐานะคนทำกีฬาต้องบอกว่าการที่ไทยเราสามารถพลิกชนะญี่ปุ่นจากตาม 1 ต่อ 4 แล้วมาชนะ 7 ต่อ 6 ต้องขอชื่นชมนักกีฬาไทยทุกคนที่ทุ่มเทมุ่งมั่นและสู้กันอย่างเกินร้อย จนทำให้ตอนนี้ไทยเรามีความหวังที่จะก้าวข้ามไปเล่นฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงปลายปีนี้ โดยนัดสุดท้ายมีความมั่นใจว่าจะชนะนิวซีแลนด์ได้อย่างแน่นอน

ทางด้านเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค เช็คโค้ดทีมชาติไทยเปิดเผยว่า ในช่วงแรกเรานั้นเป็นฝ่ายตามอยู่ก็จริงแต่หลังจากที่ได้เปลี่ยนเกมการเล่นในช่วง 2 และ 3 โดยเฉพาะจบในช่วง 2 เราตามอยู่ 3 ต่อ 4 ทำให้มีความหวัง ปรับจูนเปลี่ยน เกม จนทำให้นักกีฬาของเรานั้นเล่นดีขึ้นและเป็นฝ่ายพลิกกลับมาชนะได้ 7 ต่อ 6 แบบสนุก สำหรับการเล่นกับนิวซีแลนด์เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา แล้วหวังว่าจะทำสกอร์ให้มากที่สุดด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ