“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี คืนสนาม

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี คืนสนาม "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" 

 ชู “ดีพีเวิลด์ ทัวร์” อันดับ 2 โลก อยากให้เป็นศึกสวิงหลักในเมืองไทย

16 กุมภาพันธ์ 2566 – กอล์ฟ ดีพีเวิลด์ทัวร์ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" เปิดฉากวันแรกคึกคัก“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ยอดโปรจอมเก๋าของไทย คืนสนามไทยแลนด์คลาสสิกอีกครั้งในรอบ 7 ปี หวดประเดิมได้น่าพอใจ พร้อมชูการแข่งขัน   “ดีพีเวิลด์ทัวร์”   เป็นทัวร์อันดับ 2 ของโลก อยากให้อยู่เป็นรายการสวิงหลักของประเทศไทยการแข่งขันกอล์ฟดีพีเวิลด์ทัวร์ (ยูโรเปี้ยนทัวร์ เดิม) "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี  ระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2566  ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญฯ หรือราว 65.8 ล้านบาท  ได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ดีพี เวิลด์, อมตะสปริง คันทรีคลับ, บีเอ็มดับเบิลยู และสายการบินเอมิเรตส์

วันแรกของการแข่งขัน 16 กุมภาพันธ์ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี สุดยอดโปรชาวไทยวัย 54 ปี เจ้าของแชมป์ ดีพีเวิลด์ทัวร์ 8 สมัย ซึ่งเป็นการกลับมาลงแข่งขันใน “ไทยแลนด์ คลาสสิก” อีกครั้งในรอบ 7 ปีนับจากปี 2016 โดยครั้งนั้น “โปรช้าง” ได้อันดับ 14 ร่วม

“โปรช้าง” ออกรอบร่วมกับ กีโด มิกลิยอซซี่ (อิตาลี), จอร์แดน สมิธ (อังกฤษ) โดยอดีตมือ  1 โปรไทยหวดได้ 3 อันเดอร์พาร์ 69 พร้อมทั้งเปิดเผยว่า การเล่นวันแรกสนุกมาก ในสนามอมตะฯ ที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว แม้ว่าจะสตาร์ทไม่ดีและมีปัญหาในเรื่องพัตต์บ้างก็ตาม  การออกรอบในช่วงเช้าอากาศค่อนข้างดี แม้จะมีลมแรง ต้องพยายามคอนโทรลลูกเพราะตำแหน่งธงค่อนข้างยาก ถือว่าน่าพอใจกับสกอร์ที่ทำได้ สำหรับโอกาสที่จะไปถึงตำแหน่งแชมป์นั้น ไม่สามารถคาดหวังได้ แต่ทุกอย่างเป็นไปได้หมด ส่วนตนเองนั้นอายุมากแล้ว ประกอบกับมีนักกอล์ฟไทยรุ่นใหม่มีฝีมือดีเกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นตัวเองจะพยายามสร้างผลงานให้ดีที่สุด และเล่นให้สนุกไว้ก่อน

 “โปรช้าง” สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ดีพีเวิลด์ทัวร์ ได้เป็นคนแรกของประเทศไทยเมื่อปี 2004 ในรายการ “มาเลเซียน โอเพ่น” กล่าวต่อไปว่า อยากให้การแข่งขัน “ไทยแลนด์ คลาสสิก” เป็นทัวร์นาเมนท์กอล์ฟที่เป็นรายการหลักในประเทศไทย เพราะในประเทศไทยจะได้พัฒนานักกอล์ฟขึ้นมาได้อีกเป็นจำนวนมาก   และขอเชิญชวนแฟนกอล์ฟเข้ามาเป็นกำลังใจให้นักกอล์ฟไทยในการเล่นในบ้านเรามาก ๆ ด้วย

ผลงานของโปรไทยอีก 2 คน “โปรแบงค์” อานนท์ ว่องวานิช ทำ 1 โอเวอร์พาร์ 73 และ “โปรแม็กซ์” ขวัญชัย แท่นนิล 7 โอเวอร์พาร์ 79

สำหรับการแข่งขันวันแรก มีคณะอาจารย์ และนักศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี จำนวน 110 คน เข้าร่วมชมการจัดการแข่งขัน และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ภายใน  Thailand Sports Tourism Village  สร้างบรรยากาศการแข่งขันให้เป็นไปอย่างคึกคัก

การแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 นอกจากเป็นการแข่งขันของสุดยอดโปรจากทั่วโลก ยังจะเป็นมิติใหม่ของการจัดการแข่งขันกอล์ฟในสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม  ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้เพลิดเพลินใน Food Park สวนอาหารที่ให้บริการอาหารไทยและนานาชาติ เครื่องดื่ม ระดับ มิชลิน บิบ กูร์มองด์ (Michelin Bib Gourmand), การชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางจอ LED ยักษ์, บรรยากาศสนามกอล์ฟจำลอง Golf Tech Simulator  ให้แฟนกอล์ฟได้ทดสอบวงสวิงและทักษะการเล่นกอล์ฟ, การแสดงดนตรีสดจากศิลปินและดีเจชื่อดังของไทย, โซนสำหรับเด็ก มีกิจกรรมกีฬาและศิลปะที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ ใน Thailand Sports Tourism Village  พร้อมของรางวัลสำหรับเด็กและร้านขายของที่ระลึกมากมาย, การโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ในแบบ “THE HIDDEN GEMS OF THAILAND” ฯลฯ โดยแฟนกอล์ฟที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถลงทะเบียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่ www.ticketmelon.com/event/thailandclassic

ข้อมูลเกี่ยวกับ ดีพีเวิลด์ ทัวร์ - รีแบรนด์จากชื่อเดิม “ยูโรเปี้ยนทัวร์” ตั้งแต่ปี 2022 ในโอกาสที่ยูโรเปี้ยนทัวร์ มีอายุครบ 50 ปี (เริ่มในปี 1972) โดยในปฏิทินการแข่งขันปี 2023 ดีพีเวิลด์ ทัวร์ จะจัดแข่งขันตลอดทั้ง 12 เดือน รวมทั้งสิ้น 39 ทัวร์นาเมนท์ใน 26 ประเทศทั่วโลก ชิงเงินรางวัลรวม 144.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5335.4 ล้านบาท)

 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ