สุดช็อก! พล.ต.ท.ปัญญา ปิ่นสุข ถูกภรรยายิงเสียชีวิต ย่านทวีวัฒนา

สุดช็อก! พล.ต.ท.ปัญญา ปิ่นสุข ถูกภรรยายิงเสียชีวิต ย่านทวีวัฒนา

วันนี้ (19 ก.พ. 66) เมื่อช่วงประมาณ 15.00 น. เกิดเหตุที่เรียกว่าช็อกวงการตำรวจ เมื่อนายตำรวจยศพลตำรวจโท มีปากเสียงกับภรรยา ก่อนจะถูกภรรยายิงเสียชีวิตภายในบ้านพักย่านทวีวัฒนา

ตำรวจ สน.ธรรมศาลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ร่วมกันตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 276/2 ซอยบรมราชชนนี 70 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบที่บริเวณชั้น 1 พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ พล.ต.ท.ปัญญา ปิ่นสุข ตำแหน่งผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถูกยิงที่หน้าอก 1 นัด และใต้ราวนมข้างซ้ายอีก 1 นัด รวมทั้งสิ้น 2 นัด

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 2 พบอาวุธปืนตกอยู่ 2 กระบอก กระบอกแรกขนาด 9 มม. อยู่ในซองปืน อีกกระบอกที่ใช้สังหาร ขนาด จุด 38 ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิตนั่งร้องไห้อยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน

จากการสอบถามคนงานในบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียง พล.ต.ท.ปัญญา ทะเลาะกับภรรยาที่ชั้น 2 ของบ้าน ต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 สองนัด จากนั้นก็ได้ยินภรรยาของผู้ตายร้องเสียงดัง จึงวิ่งขึ้นไปดูและพยายามอุ้มคนเจ็บเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

หลังเกิดเหตุตำรวจนำตัวภรรยาผู้เสียชีวิตไปสอบปากคำที่ สน.ธรรมศาลา พร้อมกับตรวจเขม่าดินปืนเพื่อยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จากนั้นก็จะแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สำหรับพลตำรวจโทปัญญา ก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่ง เป็นผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และขึ้นเป็นผู้บัญชาการ ประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในอดีตเคยดูแลคดีสำคัญหลายคดี แต่คดีที่ต้องพูดถึงคือ คดีลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ที่มีผู้ต้องหาคนสำคัญคือ นายเปรมชัย กรรณสูต อดีตผู้บริหารบริษัท อิตาเลียนไทย  และถือเป็นผู้เชี่ยวชาญคดีที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และคดีความมั่นคง คนหนึ่ง 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.ศาลาธรรมสพน์ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและอาวุธปืนที่พบทั้งหมดอย่างละเอียด และให้เชิญตัวภรรยาของพลตำรวจโทปัญญาแยกไปสอบปากคำที่สน.อย่างเร่งด่วน ทั้งนี้เบื้องต้นจากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุของผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เชื่อว่าเหตุดังกล่าวเกิดจาก กรณีที่พลตำรวจโทปัญญาและภรรยาเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนจะเกิดการใช้อาวุธปืนยิงจนพลตำรวจโทปัญญา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ