เบตง พ่อค้ายาหัวใส ฝั่งดิน

เบตง พ่อค้ายาหัวใส ฝั่งดิน แต่ไม่รอด
เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. จับพ่อค้า นำยาไปส่งให้ลูกค้า ค้นบ้านเจอวัตถุออกฤทธิ์ ยาบ้า ยาไอซ์ ฝั่งดินหลังบ้าน อ้างเป็นของเพื่อนนำมาฝากไว้ 

     วันที่ 2 ก.พ.66 ร.ต.ท.ณัฐีร์ ปัญจสิริวิทย์ หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.445 สืบทราบว่าช่วงค่ำและช่วงดึกๆมักมีพ่อค้ายา นำยาเสพติดจากในหมู่บ้านมาส่งให้ลูกค้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา โดยใช้เส้นทางสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง เพื่อหลีกเลี่ยงการตั้งด่านตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 และ ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรเนียม ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.445 รับทราบ พร้อมทั้งประสานนายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลัง เจ้าหน้าที่ ตชด.445 , ฉก.ตชด.445 , ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตง, อส.อำเภอเบตง ออกตรวจพื้นที่ จนสามารถจับกุมนายศุภกิจ ตอกอ อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 5.16 กรัม ยาบ้า จำนวน 11 เม็ด บริเวณริมถนนภักดีดำรงค์ ทางลงสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กคบ 373 เบตง กำลังนำยาไอซ์และยาบ้าไปส่งให้ลูกค้า

      ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 12/8 ถ.กาแป๊ะกอตอ1 ซึ่งเป็นบ้านที่นายศุภกิจ พักอาศัยอยู่ พบยาบ้าจำนวน 3 เม็ด วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท 33 เม็ด อยู่ในห้องนอนภายในบ้าน และจากการตรวจค้นบริเวณรอบบ้านเจ้าหน้าที่ยังพบยาบ้าจำนวน 390 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 6.93 กรัม อยู่ในกระปุก ซึ่งฝั่งดินอยู่ใต้ต้นไม้ บริเวณด้านหลังบ้าน 

     จากการสอบสวนเบื้องต้นรับสารภาพ เคยถูกเจ้าหน้าที่ล่อซื้อจับกุมยาไอซ์ ประมาณ 2 กรัม ถูกจำคุก 1 ปี 7 เดือน พึ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ มาประมาณ 4 เดือน มีอาชีพทำสวน ยาไอซ์และยาบ้าที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมครั้งนี้ รับมาจากคนในหมู่บ้านแล้วจะนำไปส่งให้เพื่อนในเขตเทศบาลเมืองเบตง ส่วนยาไอซ์และยาบ้าที่ฝั่งดินไว้ที่บริเวณหลังบ้าน เป็นของเพื่อนที่นำมาฝากให้ตนเก็บไว้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โยธิน ประชามติรัฐ /ข่าว อับดุมานะ ดอฆอ /ภาพ อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ