“ศักดิ์สยาม” จ่อฟ้องกลับฝ่ายค้าน

“ศักดิ์สยาม” จ่อฟ้องกลับฝ่ายค้าน หลัง “ประธานชวน” ไม่ส่งต่อศาล รธน.วินิจฉัยความเป็น รมต.และ ส.ส.!!

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังจากที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาไม่เสนอเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญ ให้วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีและ ส.ส.ของตนสิ้นสุดลงและให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง ตามที่ ส.ส.ฝ่ายค้านได้ยื่นเรื่องไปเมื่อ 25 ม.ค.ว่า

ต้องขอขอบพระคุณประธานสภาผู้แทนราษฎรและคณะที่ได้พิจารณาเรื่องดังกล่าวอย่างตรงไปตรงมา และเป็นการแสดงให้เห็นว่า บรรดา ส.ส.ฝ่ายค้านที่ยื่นเรื่องนี้ พิจารณาข้อกฎหมายโดยไม่รอบคอบรัดกุม และอาจส่อว่าเป็นการกลั่นแกล้งทำลายกันทางการเมืองหรือไม่ 

ทั้งนี้ ข้อกล่าวหาประเด็นห้างหุ้นส่วนจำกัด บุรีเจริญคอนสตัคชั่น ตนได้ชี้แจงผ่านการอภิปรายในสภาฯไปครบถ้วนแล้ว และยังชี้แจงผ่านหนังสือคัดค้านไปยังประธานสภาฯว่า การที่ผู้ร้องได้กล่าวหาตนนั้น เป็นการอ้างเพียงเหตุข้อสงสัยมูลเหตุเดียวกันกับที่มีการยื่นคำร้องไปยัง ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาแล้ว และจนถึงขณะนี้ ป.ป.ช.ก็ยังมิได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะไต่สวนหรือดำเนินการใดๆ ที่แสดงให้เห็นว่าตนเป็นผู้กระทำผิด


นายศักดิ์สยาม กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ ตนจะดำเนินการปรึกษากับทีมกฎหมายของพรรคว่าการกระทำของ ส.ส.ฝ่ายค้านที่ลงชื่อ มีเจตนาก่อให้เกิดความเสียหายในคะแนนนิยมของพรรคภูมิใจไทยและตนเองหรือไม่ และอาจจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ