ฮอกกี้ในร่มฟิตหวังชิงทองซีเกมส์

ฮอกกี้ในร่มฟิตหวังชิงทองซีเกมส์
ทัพสอยคิวดีขึ้นมั่นใจกวาด2ทอง

นักกีฬาฮอกกี้ และ สนุกเกอร์ เข้าทดสอบความฟิตร่างกาย ครั้งที่ 2 ภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ “ฮอกกี้” เตรียมเก็บตัวที่ยุโรปก่อนลุยซีเกมส์ ขณะที่สอยคิว ยังคงยืนยัน ซีเกมส์ตะลุยกัมพูชาอย่างน้อย 2 เหรียญทองขึ้นไป 
ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา บรรดานักกีฬาทีมชาติไทยชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ได้ทำการทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกาย ตามแผนการเตรียมทีมของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำชับให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน ต้องผ่านการทดสอบสมรรถภาพร่ายกาย จำนวนทั้งสิ้น 3 ครั้ง ก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และ ทัวร์นาเม้นท์ระดับนานาชาติ 
ล่าสุดนักกีฬาฮอกกี้ในร่มทีมชาติไทย ทั้งทีมชาย และ ทีมหญิง ชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ได้เดินทางเข้ารับการทดสอบร่างกาย เป็นครั้งที่ 2 จำนวน 30 คน แยกเป็นนักกีฬาชาย 15 คน และ นักกีฬาหญิงจำนวน 15 คน ร่วมทดสอบความแข็งแกร่งจำนวน 7 อุปกรณ์ ประกอบด้วย เหยียดร่างกาย, อินบอร์ดี้ (วัดมวลไขมันของร่างกาย), ดีวอร์ บล๊านซ์  การยืนทรงตัวในกระหกเพื่อควบคุมการสมดุลย์ของร่างกาย , ยืด-เหยียด กำลังขา, ความอ่อนตัวของกล้ามเนื้อบริเวณหลัง, ฮอต เฟลม (การวัดกล้ามเนื้อมัดเล็กบริเวณแขน และ ปิดท้ายด้วยการปั่นจักรยาน ซึ่งคนต่างมีความฟิตดีขึ้นจนเป็นที่น่าพอใจ
โดยนักกีฬาฮอกกี้ชุดนี้มีโปรแกรมเตรียมเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศในแถบยุโรปในเดือนมีนาคม เป็นเวลา 2 สัปดาห์ตามแผนของสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยที่ได้วางเอาไว้ เมื่อเดินทางกลับมาแล้วในเดือนเม.ย.จะทำการตรวจร่างกายครั้งสุดท้าย ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา โดยทางนายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฯ วางเป้าหมายเอาไว้ต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศทั้งประเภทชาย และ ประเภทหญิง 
ต่อเนื่อง นักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย ได้แก่ สนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และ แคร่อมบอล  จำนวน 17 คน นำโดย “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้วที่ประเทศเวียดนาม ประพฤติ ชัยธนสกุล “รมย์ สุรินทร์”  ภายใต้การควบคุมของโค้ชทีมชาติไทย วีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล, อำนวยพร โชติพงษ์ และ ภัคคพงค์ ภูธราสิวะจุมพล โดยการทดสอบครั้งนี้ทุกคนได้ผ่านครบทั้ง 7 อุปกรณ์เช่นเดียวกัน ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงเต็ม ภาพรวมเมื่อเปรียบเทียบกับครั้งที่แล้ว ทุกคนดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการหายใจจากการปั่นจักรยาน เรื่องไขมันที่ลดลงจากเดิมคนละประมาณ 2-3 กก. และ เรื่องของความระบบความจุของปอดที่ดีกว่าเดิมเช่นเดียวกัน รวมไปถึงการทรงตัวที่ทำได้ดีกว่าครั้งแรก
สำหรับนักกีฬาสนุกเกอร์ชุดนี้ ได้ทำการเก็บตัวร่วมกันมานานตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2565 ที่ สโมสรทีบีซี.สนุกเกอร์เซ็นเตอร์ ในซอยรามคำแหง 89/1 วันละ 8 ชั่วโมง สลับกับการลงทำแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย อย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกคนมีการพัฒนาเป็นไปตามแผนที่ ทาง “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยมีความเชื่อมั่นศักยภาพใน 3 เดือนสุดท้ายจะมอบหมายให้ทางโค้ชนั้นเน้นการฝึกซ้อมอย่างหนักเมื่อกับชาวงที่แข่งขันจริง เชื่อว่าการที่ได้ตั้งเป้าไว้กับการชิงชัยทั้งหมด 10 เหรียญทอง จาก 4 อีเว้นส์ ทางสมาคมหวังว่าจะคว้าได้อย่างน้อย 2 เหรียญทองขึ้นไป อย่างไรก็ตาม การทดสอบสมรรถภาพของความครั้งต่อไป เป็นครั้งสุดท้าย จะมีขึ้นในเดือน เมษายน 2566 ก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ