สำรวจคุณภาพอากาศ ภายในกรมสรรพาวุธทหารบกหลังสารเคมีระเบิด

สำรวจคุณภาพอากาศ ภายในกรมสรรพาวุธทหารบกหลังสารเคมีระเบิด

กรมสรรพาวุธ  ทหารบก ลงพื้นที่สำรวจคุณภาพอากาศ  6 จุด รอบ โรงงานผลิตชนวนระเบิด ต.หันตรา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังเกิดเหตุสารเคมีประกอบระเบิด  เกิดการปะทุระหว่างการขนย้าย  ไปเมื่อวันที่ 10 ก.พ.66 ที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ ( 13 ก.พ.66 )  พันเอก  อิศเรศ ศิลางาม ผู้อำนวยการกองโรงงานวัตถุระเบิด ศูนย์อุตสาหการ   สรรพาวุธ กรมสรรพาวุธ  ทหารบก พร้อมทหารจาก  กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก  เข้าตรวจวัดคุณภาพอากาศ จำนวน  6 จุด รอบพื้นที่โรงงานผลิตชนวนระเบิด กองโรงงานวัตถุระเบิด  ต.หันตรา  อ.พระนครศรีอยุธยา  ภายหลังจากสารเคมีประกอบระเบิด  ได้เกิดการปะทุระหว่างการขนย้าย   ออกจากอาคารเก่า  เพื่อซ่อมบำรุงอาคาร  เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์  ที่ผ่านมา  

โดยกรมสรรพาวุธ  ทหารบก ยืนยันว่าได้ควบคุมสถานการณ์  ได้เรียบร้อย ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  และเพื่อสร้างความเชื่อมั่น  แก่ชุมชนในพื้นที่ ต.หันตรา และ ต.บ้านเกาะ จึงได้ลงพื้นที่สำรวจคุณภาพอากาศ ซึ่งพบว่ามีความปลอดภัย  อีกทั้งยังขอประชาชนมั่นใจว่า  จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีก ขอย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายระวัดระวัง  อย่างรัดกุม  ด้วยเช่นกัน

ด้านนาย อดิศักดิ์ บุญรอด นายก อบต.หันตรา เปิดเผยว่า ชาวบ้านติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งฝ่ายทหารได้ลงพพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างควาเข้าใจกับชาวบ้าน  โดยทุกวันนี้ไม่มีผลใด ๆ ที่ส่งกระทบตอชุมชนในด้านสุขภาพ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ