”3 ทศวรรษ วินาทีสู่ฝันพลังแห่งความภาคภูมิใจ”

”3 ทศวรรษ วินาทีสู่ฝันพลังแห่งความภาคภูมิใจ”
สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯมอบ36รางวัล 9 ก.พ.นี้

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานใหญ่”3 ทศวรรษ วินาทีสู่ฝันพลังแห่งความภาคภูมิใจ” ในโอกาสครบรอบการก่อตั้งสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯครบ 30 ปี (2535-2565)  มอบรางวัลเกียรติยศใก้กับนักกีฬา แยกเป็นทศวรรษละ 10 รางวัล และรางวัลพิเศษอีก ทศวรรษละ 2 รางวัล รวมทั้งสิ้น 36 รางวัล ในพฤหัสบดีที่ 9  กุมภาพันธ์นี้ ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ช่อง7 HD ถ่ายทอดสดวันแห่งความภาคภูมิใจของนักกีฬา ขณะที่สมาคมฯ การันตีการคัดเลือกสุดยอดนักกีฬาทั้งอาชีพ-สมัครเล่น ในแต่ละทศวรรษนั้น ทั้งคณะกรรมการฯ ผู้ทรงคุณวุฒิ คัดเลือกกันอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้เหมาะสมกับตำแหน่งจริงๆ

ความคืบหน้าของสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้จัดงานแถลงข่าว การจัดงานครบรอบ 30 ปีการก่อตั้งสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬา มอบรางวัลให้กับนักกีฬาทรงคุณค่าในช่วง 3 ทศวรรษ ที่ผ่านมา ในชื่อว่า”3 ทศวรรษ วินาทีสู่ฝันพลังแห่งความภาคภูมิใจ” กำหนดจัดในวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566  ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์(ชั้น 3 ) ช่อง7HD ถ่ายทอดสดเวลา14.00-15.45 น.โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ  รมว.กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธาน พร้อมด้วย นายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษา รมว.กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย, ดร.สุปราณี คุปตาสา  ผู้จัดการก่องทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ,คุณนวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัยร่วมงานนั้น

นายพัลลภ ศรีไพรวัลย์ เลขาธิการสมาคมฯ เปิดเผยว่า "ขณะนี้งาน ”3 ทศวรรษ วินาทีสู่ฝันพลังแห่งความภาคภูมิใจ” มีความพร้อมแล้ว ทางคณะกรรมการสมาคมฯ ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิในวงการกีฬาได้คัดเลือกนักกีฬาที่จะรับรางวัลทศวรรษ ละ10 รางวัล และรางวัลพิเศษอีกทศวรรษละ 2 รางวัล รวมทั้งสิ้น 36 รางวัลเรียบร้อยด้วยความละเอียด และเหมาะสมที่สุดสำหรับในแต่ละรางวัล สมาคมฯรับประกันได้"

"การจัดงานครบรอบ 30ปี หรือ 3 ทศวรรษของการก่อตั้งสมาคมฯครั้งนี้ สมาคมฯจัดเพื่อวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงผลงานของนักกีฬารุ่นต่างๆ ในยุคตั้งแต่30 ปี-20 ปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะ นักกีฬารุ่นก่อนๆ ที่แฟนๆกีฬารุ่นใหม่ส่วนใหญ่แทบไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยดูผลงาน ก็จะได้รับรู้กันในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ในงาน  ”3 ทศวรรษ วินาทีสู่ฝันพลังแห่งความภาคภูมิใจ” ที่สมาคมฯจัดขึ้นเพื่อเชิดชู เป็นการให้เกียรติ ให้ความสำคัญกับนักกีฬาในยุคต่างๆ ประเภทต่างๆที่เสียสละเวลาส่วนตัว ไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศมากมาย สมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับการยกย่อง ได้รับการรับรู้ทั่วกันจากแฟนกีฬาทั้งยุคก่อนและยุคปัจจุบัน" เลขาสมาคมฯกล่าว

สำหรับรางวัลที่จะมอบ ก็แยกเป็น ประเภทของรางวัล
1.    สมาคมกีฬาแห่งทศวรรษ Sport Association of Decade
2.    บุคคลสำคัญแห่งทศวรรษ The Person of Decade
3.    ทีมกีฬาแห่งทศวรรษ Team of the Decade
4.    นักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยมแห่งทศวรรษ The Profession Player of the Decade
5.    ผู้จัดการทีมแห่งทศวรรษ The Manager of the Decade
6.    ผู้ทำชื่อเสียงในเวทีกีฬาสากลแห่งทศวรรษ The Man of the Decade
7.    นักกีฬาตัวอย่างแห่งทศวรรษ The Idol of the Decade
8.    นักกีฬายอดเยี่ยมแห่งทศวรรษ The Gloden Player of the Decade
9.    สุดนักกีฬาแห่งทศวรรษ The Icon of the Decade
10.   วินาทีความทรงจำแห่งทศวรรษ The Moment of the Decade

ประเภทของรางวัลพิเศษ
1.รางวัลที่สุดแห่งความทรงจำ The Forever Memory of the Decade
2.รางวัลเกียรติยศแห่งทศวรรษ The Greatest Honour of the Decade

สำหรับงาน” ”3 ทศวรรษ วินาทีสู่ฝันพลังแห่งความภาคภูมิใจ”ในวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ทางโรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์(ซอยรางน้ำ) จะเริ่มตั้งแต่เวลา 12.30 น.ถึง16.00 น. โดยช่อง 7 HD จะถ่ายทอดสดให้แฟนๆกีฬาทั่วประเทศรับชมกันตั้งแต่เวลา 14.00 น-15.45 น.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ