ผบช.ภ.2 แถลงจับกุมแก๊งค์เงินกู้นอกระบบ

ผบช.ภ.2 แถลงจับกุมแก๊งค์เงินกู้นอกระบบ ตรวจยึดรถยนต์-รถ จยย.จำนำกว่า 100 คัน มูลค่า 27 ล้าน

 พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.ชัยต์พจน์ สูวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2/ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ ตำรวจภูธรภาค 2 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ ตำรวจภูธรภาค 2 ชุดจับกุมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปน.ภ.2 พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต รอง ผบก.จว.จันทบุรี/หน.ชป.ศปน.ภ .2, พ.ต.อ.สุเมธ หาญวิสัย ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.2,
ร.ต.ท.ติณห์ ติณห์ศิริโรจนกุล รอง สว.ฝอ.บก.กค.ภ.2, ร.ต.ท.ธนพัชร สุริวงศ์ รอง สว.ฝอ.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา,
ร.ต.ท.พิมลธรรม แสงจันทร์ รอง สว.ฝอ.บก.กค.ภ.2, ด.ต.ทรงพล สุภานันท์, ส.ต.อ.ปฏิวัติ เวชกามา สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง,
พ.ต.ท.สมชาย วงศ์พูนสุข รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมพร สุ่มมาตร์ สว.สส.สภ.บางละมุง,ร.ต.อ.จำรัส แป้งหิรัญ, ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ แสงทอง, ด.ต.ทศพล สมบุญ, ด.ต.วีรชัย แสงมณี, ส.ต.อ.คงสิทธิ์ หอมหวน, ส.ต.อ.จักรเพชร โพธิสน และ ส.ต.อ.ธวัชชัย อุทัยกัทรินทร์ ออกดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด
     ผลการสืบสวนพบผู้มีพฤติกรณ์ลักลอบรับจำนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จำนวนมาก ทราบภายหลังคือ นายโจ้ อายุ 36 ปี พักอาศัยและเป็นเจ้าของโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ความสุขสนุ๊กเกอร์ ตั้งอยู่บริเวณทุ่งกราด ต.บางละมุง อ.บางละมุง จว.ชลบุรี ต่อมาวันที่ 31 ม.ค.66 ศาลจังหวัดพัทยา ได้อนุมัติหมายค้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางเข้าค้นบ้านหลังดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึงมี นายณัฐพงษ์ ดีทองคำ
แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านจากการตรวจค้นและตรวจสอบโทรศัพท์มือถือและสมุดบันทึกของ นายณัฐพงษ์ฯ พบมีรายการบันทึกเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้และรายละเอียดการรับจำนำรถให้กับลูกค้า จากการสอบถาม นายณัฐพงษ์ฯ รับว่าตนลักลอบให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินและรับจำนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์โดยได้ประกอบธุรกิจดังกล่าวมาได้ประมาณ 1 ปี และยอมรับว่าไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบกิจการสินเชื่อส่วนบุคคลและไม่ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งโรงรับจำนำแต่ประการใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งให้ทราบว่าการกระทำของผู้ถูกจับเป็นความผิดฐาน "ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล โดยไม่ได้ขออนุญาต และจัดตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต" จนสามารถตรวจยึดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่กระทำความผิดดังกล่าว จำนวนทั้งสิ้น 106 คัน (รถยนต์ 70 คัน, จักรยานยนต์ 36 คัน) 
รวมมูลค่าความเสียหายทั้งสิ้นประมาณ 27 ล้านบาท โดยรถที่ยึดมาได้ในครั้งนี้ จะได้ตรวจสอบที่มาและขยายผลต่อไป จากนั้น ได้นำตัวผู้ถูกจับส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จว.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ต่อไป พร้อมกับขอประชาสัมพันธ์ ไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแสหรือได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำในลักษณะหนี้นอกระบบ ขอได้โปรดแจ้งข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับทราบและขอยืนยันว่าข้อมูลของทุกท่านจะถูกปกปิดเป็นความลับ ตำรวจภูธรภาค 2 ขอยืนยันว่าจะมุ่งมั่นปราบปรามการกระทำความผิดที่เกิดขึ้นในพื้นที่เพื่อความผาสุขของพี่น้องประชาชน

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ