คึกคัก!!!ฟูลมูนปาร์ตี้

คึกคัก!!!ฟูลมูนปาร์ตี้ นายอำเภอเกาะพะงัน เน้นดูแลความปลอดภัยคาดนักท่องเที่ยวราว 2 หมื่นคน


วานนี้ (5กพ.66) เวลา19.30น.
นายวิจารณ์ จุนทวิจิตร นายอำเภอเกาะพะงัน ,พ.ต.อ.ปัญญา นิรัติมานนท์ ผกก.สภ.เกาะพะงัน ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองนำโดย นายอัครพล พูลผล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วยสมาชิก อส.อ.เกาะพะงัน ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดยผกก.สภ.เกาะพะงัน ร่วมระดมกำลังปล่อยแถวรักษาความสงบเรียบร้อยในงานกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ ณ ลานกิจกรรมหน่วยบริการประชาชนบ้านหาดริ้น 
และมีกำลังเจ้าหน้าที่บูรณาการจาก ฝ่ายปกครอง,สภ.เกาะพะงัน,ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง,ตำรวจท่องเที่ยว,ตำรวจน้ำ,เจ้าท่าภูมิภาคอำเภอเกาพะงัน สาธารณสุขอำเภอเกาะพะงันและหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมจำนวน 60นาย เพื่อเข้าดูแลความปลอดภัยให้ นักท่องเที่ยวที่คาดว่ามีข้ามาร่วมกิจกรรมประมาณ 20000 คน 

นายวิจารณ์ จุนทวิจิตร นายอำเภอเกาะพะงัน กล่าวว่า การปฏิบัติงานได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกนายให้ดูแลอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่มากที่สุด 

ขณะที่ นายทวิช สมหวัง ประธานชมรมผู้ประกอบการท่องเที่ยวหาดริ้น กล่าวถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ หลังสถานการณ์โควิด-19 ว่าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวแถบสแกนดิเนเวีย เยอรมัน รัสเซีย ตุรกี ฟินแลนด์ ที่เดินทางมาแบบครอบครัว และมีการเปลี่ยนแปลงจากกลุ่มวัยรุ่นเป็นวัยกลางคนมากขึ้น  และกลุ่มใหม่นี้ มีกำลังจ่ายสูงมาก โดยก่อนที่จะเข้าร่วมกิจกรรม  ฟูลมูนปาร์ตี้ จะมีการพักผ่อน ท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ มีการทำกิจกรรมเป็นครอบครัวมากขึ้น

สำหรับกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้บริเวณหาดริ้น ต.บ้านใต้ เกาะพะงัน จัดเป็นประจำทุกเดือนในคืนพระจันทร์เต็มดวง โดยค่ำคืนนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ และเดือนมีนาคม จะตรงกับวันอังคารที่ 7 มีนาคม  เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศปาร์ตี้ที่สวยงามริมชายหาด ที่รายล้อมด้วยทะเล ท่ามกลางแสงจันทร์เต็มดวงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกเป็นอย่างมาก 

โดยพบว่าหลังจากที่รัฐบาล ได้ผ่อนคลายการเดินทางเข้าประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ