โปรแกรมเมอร์หนุ่มร้องโจ๊ก!

โปรแกรมเมอร์หนุ่มร้องโจ๊ก! อ้างถูก "พล.ต.ต." เจ้าของเว็บพนัน สั่งรุมกระทึบยอดเว็บไซต์ตก 

เมื่อเวลา 10.30 น. นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาตัว นายเอ(นามสมมุติ) ผู้เสียหายหนุ่มวิศวกร เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ที่สมาคมพนักงานสอบสวน สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีฯ กรุงเทพฯ หลังผู้เสียหายถูกกลุ่มเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ทำร้ายร่างกายเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา

นายเอกภพ เปิดเผยว่า ผู้เสียหายได้ตัดสินใจเดินทางเข้าร้องขอความช่วยเหลือกับทงเพจสายไหม ว่า ถูกกลุ่มขบวนการเว็บพนันออนไลน์ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ มีร่องรอยฟกช้ำตามใบหนร้และตามร่างกาย ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในจังหวัดชลบุรี ผู้เสียหายซึ่งตกงานในช่วงโควิด และถูกชักชวนโดยเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุไปแล้ว และทำงานในปีนี้เข้าปีที่สาม ก่อนจะถูกทำร้ายร่างกายโดยสาเหตุมาจากยอดของเว็บพนันตก สร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของเว็บไซต์ อีกทั้งผู้เสียหายยังระบุว่า เจ้าของธุรกิจเว็บพนันออนไลน์นี้ เป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ยศ พล.ต.ต. สังกัดกองบัญชาการแห่งหนึ่ง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด และจะให้ทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นผู้รับข้อมูลในส่วนนี้ไปตรวจสอบ เนื่องจากผู้เสียหายยังเกรงกลัวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมายังมีกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องโทรศัพท์ข่มขู่แม่ของผู้เสียหาย ว่าไม่ให้ร้องเรียน ไม่อย่างนั้นครอบครัวจะไม่ปลอดภัย ขอให้ระวังตัวไว้ อย่ากระทำแบบนี้ เพราะถึงอย่างไรเรื่องนี้ก็จะต้องดำเนินการจนถึงที่สุด และจากการตรวจสอบเว็บพนันดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่สามารถเข้าใช้บริการได้แล้ว

สำหรับชื่อและหน้าเพจเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่ทางผู้เสียหายได้นำมาเป็นหลักฐาน อาทิ sexy789 , bo789 เป็นต้น

ด้านนายเอ เปิดเผยว่า ตนได้เข้ามาทำงานที่เว็บไซต์พนันออนไลน์แห่งนี้ เมื่อประมาณ 3 ปี ที่แล้ว โดยการชักชวนของรุ่นพี่คนหนึ่ง เมื่อเข้ามาทำก็อยู่ในตำแหน่งแอดมินเว็บไซต์ คอยตอบแชทลูกค้า ซึ่งเว็บพนันนี้เปิดไว้ในหลายชื่อ แต่ตนรับผิดชอบแค่ 3 เว็บไซต์ มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน กระทั่งเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา หนึ่งในเว็บไซต์ที่ตนดูแลยอดตก จึงถูกชายฉกรรจ์ 2 คน ซึ่งเป็นลูกน้องของเจ้าของเว็บพนัน พาตัวไปที่ร้ากาแฟแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ก่อนจะลงมือกระทืบทำร้ายร่างกาย และขู่ให้รับสารภาพว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ยอดเว็บพนันตก พอตนปฏิเสธก็จะถูกทำร้ายร่างกายต่อเนื่อง จึงต้องตัดสินใจยอมรับสารภาพ สุดท้ายเมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์เอาเซิฟเวอร์คอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบก็ไม่พบความผิดปกติ จึงได้ถูกปล่อยตัวออกมา

นายเอ เปิดเผยอีกว่า สำหรับรุ่นพี่ที่ชักชวนเข้ามาทำงาน ปัจจุบันได้เสียชีวิตไปแล้วด้วยอุบัติเหตุทางถนน โดยขณะที่กำลังถูกทำร้ายร่างกายนั้น หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้พูดกับตนว่า อยากตายเหมือนกับพี่ตนหรือไม่ ซึ่งสร้างความเคลือบแคลงใจในสาเหตุการตายของเพื่อนรุ่นพี่คนนี้ว่าอาจไม่ใช่อุบัติเหตุทั่วไป อีกทั้งยังสร้างความกลัวให้ตนอีกด้วย

ส่วนกรณีที่เจ้าของเว็บพนันออนไลน์นี้ เป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่นั้น นายเอ ระบุวทา เคยพบเจอกับนายตำรวจคนนี้มาแล้ว 3 ครั้ง โดย 2 ครั้งแรกเป็นการพบเจอเพื่อพูดคุยในแผนธุรกิจเว็บพนัน อีกทั้งยังเป็นนายทุนให้กับเว็บพนันนี้อีกด้วย ส่วนครั้งที่สาม พบเจอตอนที่ไปร่วมงานศพของเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต ทุกครั้งที่พบจะแต่งกายครึ่งท่อนเสมอ ส่วนที่ระบุว่าเป็นเพื่อนร่วมรุ่น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้น เนื่องจากรู้ชื่อ และ เมื่อตรวจสอบทางอินเทอร์เน็ต ก็สามารถหาข้อมูลส่วนนี้ได้

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องดังกล่าวจากทางเพจสายไหมต้องรอด วานนี้ และพร้อมจะตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และขอให้ทางเพจสายไหมต้องรอด นำข้อมูลมาให้ทั้งหมด ในส่วนของความเสียหายเกิดขึ้นแน่นอนเป็นอาญาแผ่นดินในข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนกรณีเป็นนายตำรวจที่ทำเว็บพนัน ก็ถือเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำผิดกฎหมายเสียเอง ซึ่งต้องดำเนินคดีเช่นเดียวกัน ส่วนที่เจ้าของเว็บไซต์เป็นนายตำรวจ และเป็นเพื่อนร่วมรุ่นตนนั้น ถ้าทำผิดก็ไม่ละเว้น เพื่อนกันต้องส่งเสริมในทางที่ถูกต้อง และเมื่อเป็นเพื่อนก็ห้ามการเป็นเพื่อนไม่ได้ หรือห้ามรู้จักกันไม่ได้ แต่เมื่อทำผิดแล้วต้องดำเนินคดี ยืนยันว่าไม่มีการช่วยเหลืออย่างแน่นอน หากผลการสอบปากคำพบว่ามีหลักฐานเอาผิดได้ ก็สามารถดำเนินการได้ 2 กรณี คือ 1.ขอหมายจับจากศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง 2.หากมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ก็จะออกหมายเรียกมาให้ปากคำพร้อมแจ้งข้อหา ทำสำนวนส่ง ปปช.ตามขั้นตอน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่า ในส่วนของการตรวจสอบ พล.ต.ต. เจ้าของเว็บไซต์พนันนี้ ตรวจสอบไม่ยาก ว่าเป็นเจ้าของจริงหรือไม่ อีกทั้งเมื่อเว็บพนันปิดตัวก็ไม่ส่งผลต่อการตรวจสอบต่อเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ตำรวจมีหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย และส่วนตัวมีข้อมูลในเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ขอตรวจสอบก่อน หลังจากนี้จะให้ฝายสืบสวนลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานก่อนนำมาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ