เรือสำราญ Mein Schiff 5

เรือสำราญ Mein Schiff 5 นำนักท่องเที่ยวเยอรมันกว่า 3000 คนขึ้นเที่ยวบนเกาะสมุย ชมพิธีแห่ก๋งของชาวไทยเชื้อสายจีน และปั่นจักรยานชมทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะสมุย คาดว่าทัวร์ One Day Trip ทำให้เกิดเงินสะพัดวันเดียวไม่น้อยกว่า 10ล้านบาท

นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่  28 มกราคม 2566  เรือสำราญ Mein Schiff 5 ได้ทอดสมอลอยลำในทะเลอ่าวบ้านหน้าทอน และมีเรือขนาดเล็กไปขนถ่ายนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับเรือสำราญหรู พร้อมลูกเรือ 3,000 คนขึ้นเทียบท่าบริเวณทะเลอ่าวบ้านหน้าทอน หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  โดยเรือสำราญเที่ยวนี้นำผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรป เยอรมัน ออกเดินทาง จากประเทศสิงคโปร์ ผ่าน ประเทศเวียดนาม เพื่อท่องเที่ยวทางทะเล และแวะจอดที่เกาะสมุย แบบ  One Day Trip  เพื่อชมความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆบนเกาะสมุย อาทิ  ชมความสวยงามของก้อนหินที่โผล่กลางทะเล หินตา หินยาย ความร่มรื่นของน้ำตกหน้าเมือง ชมวิถีชีวิตการเลี้ยงช้างของปางช้างในพื้นที่  การเดินทางไปไหว้พระวัดพระใหญ่ วัดแหลมสอ การพักผ่อนริมชายหาดเฉวง หาดละไม หาดแม่น้ำ บางส่วนเลือกโปรแกรมหมู่เกาะอ่างทอง รวมทั้ง การปั่นจักรยานชมทิวทัศน์ที่สวยงามรอบเกาะ และสัมผัสวิถีชุมชนของชาวไทยเชื้อสายจีนบนเกาะสมุย ในพิธีแห่ก๋งของชาวไทยเชื้อสานจีน ของศาลเจ้าไหหลำหน้าทอน และไหว้ขอพรองค์เทพเจ้ากวนอู และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลเจ้ากวนอูเกาะสมุย   

นายอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า การดูแลอำนวยความสะดวกและปลอดภัย ให้นักท่องเที่ยว ได้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย  ตม. ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเจ้าท่าเกาะสมุย เจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งสาขาเกาะสมุย เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลนครเกาะสมุยและส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  ได้ร่วมกันอำนวยความสะดวก ความปลอดภัยในการเดินทางในฐานะเจ้าบ้านที่ดีคอยรับนักท่องเที่ยว 

สำหรับเรือสำราญ Mein Schiff 5 ที่ขึ้นเทียบท่าอำเภอเกาะสมุย ในวันนี้คาดว่าทำให้เกิดเงินสะพัดจากการท่องเที่ยว ไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ