"ว่ายน้ำมาราธอน"

"ว่ายน้ำมาราธอน" เตรียมส่ง 16 เงือก-ฉลามปอดเหล็กประเดิมชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ชายและหญิง จำนวน 16 คน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์อาเซียน รายการ "1st SEA Open Water Swimming Championships 2023" ซึ่งเป็นการจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกในระดับอาเซียน ณ กรุงปูตราจายา ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2566

พันเอก สุรจิตร รวยรื่น ผู้จัดการทีมว่ายน้ำมาราธอนชุดนี้เปิดเผยว่า "การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ ในระดับอาเซียนเป็นครั้งแรก ซึ่งนักกีฬาของเราทั้ง 16 คน ที่มีการแบ่งเป็นรุ่นอายุจะได้มีโอกาสได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเดินทางไปแข่งขันและทดสอบนอกประเทศ เนื่องจากการแข่งขันประเภทมีเวทีการแข่งขันค่อนข้างน้อยเพราะฉนั้นการได้แข่งขันอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้เกิดการพัฒนาฝีมือแก่ตัวนักกีฬาให้มีระดับสูงขึ้นต่อไป ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยเป็นอย่างดีในทุกเรื่อง ซึ่งนักกีฬาทุกคนก็พร้อมที่จะทำผลงานให้เต็มที่เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด"

สำหรับการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์อาเซียน รายการ "1st SEA Open Water Swimming Championships 2023" มีการแข่งขัน 3 ประเภทคือ ระยะทาง 5 กิโลเมตร,ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ Mixed Relay 4x1.5 (6 กิโลเมตร) มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 16 คน ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดผ่านการคัดเลือกมาจากการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ครั้งที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 24 – 25 ธันวาคม 2565 ที่ ศูนย์ฝึกเรือพายราชนาวี (คลองบางไผ่) อ าเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ