อายิโนะโมะโต๊ะ โฮม คุกกิ้ง

อายิโนะโมะโต๊ะ โฮม คุกกิ้ง ชวนน้องๆ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ร่วมเรียนรู้เทคนิครังสรรค์เมนูสุขภาพแต่รสชาติอร่อย โภชนาการครบครัน

 
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดครัวต้อนรับน้อง ๆ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม สาขาการโรงแรม มาร่วมเรียนรู้เทคนิคและการทำอาหารภายใต้แนวคิด "เมนูอร่อย ได้สุขภาพและโภชนาการครบครัน" ผ่านเมนู "เบอร์เกอร์หมูผักกาดแก้ว" เมนูเบอร์เกอร์ไร้แป้งเพื่อสุขภาพเพราะใช้ผักกาดแก้วแทนขนมปัง และมีคุณค่าทางสารอาหาร รวมถึงโภชนาการที่สำคัญอย่างครบถ้วน อาทิ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน ที่สำคัญแม้จะเป็นคอนเซปต์เพื่อสุขภาพ แต่รสชาติอร่อยลงตัว เพราะใช้ศาสตร์ของรสอูมามิเข้ามาช่วย โดยมี เชฟอุ๊ง ธิปัตย์ ฮั่วสกุล เชฟรุ่นใหม่มากประสบการณ์ ดีกรีรองชนะเลิศอันดับ 1 จากรายการ Celeb Chef Thailand SS1 ร่วมถ่ายทอดเคล็ดลับและความรู้ด้านโภชนาการแบบง่ายๆ ตลอดกิจกรรม ณ อายิโนะโมะโต๊ะ โฮม คุกกิ้ง ให้น้อง ๆ สามารถนำความรู้ที่ได้จากกิจกรรมไปปรับใช้กับอาชีพในอนาคตได้ต่อไป และช่วยให้การทำอาหารที่อร่อย ได้สุขภาพไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

นอกจากนี้ น้อง ๆ ยังได้ร่วมเยี่ยมชม AJINOMOTO MUSEUM พื้นที่แห่งการเรียนรู้สุดทันสมัย ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มาทำความรู้จักกับเรื่องราวของอายิโนะโมะโต๊ะและวิสัยทัศน์ของบริษัทเรา ผ่านสื่อการเรียนรู้ที่หลากหลายและควบคู่ไปกับความสนุกสนานด้วยนวัตกรรม Interactive Display มากมาย น้อง ๆ จึงได้รับทั้งความสนุกสนานเพลิดเพลินและความเอร็ดอร่อย ควบคู่ไปกับความรู้ในด้านโภชนาการตลอดทั้งกิจกรรม นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อายิโนะโมะโต๊ะจัดขึ้นเพื่อส่งมอบคุณค่าให้กับสังคม เพราะเรามุ่งมั่นที่จะเป็น “กลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรมที่เกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ ผ่านการคิดค้นนวัตกรรม เทคโนโลยี และการใช้พลังของกรดอะมิโนเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คนทั่วโลก” ภายใต้เจตนารมณ์ “โภชนาการที่มุ่งมั่นไม่ลดละของเรา” อันเป็นส่วนหนึ่งของแนวทาง “อายิโนะโมะโต๊ะ สร้างคุณค่าร่วมกับสังคม (The Ajinomoto Group Creating Shared Value: ASV)” ที่เรายึดมั่นเสมอมา

ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถติดตามกิจกรรมเรียนทำอาหารของอายิโนะโมะโต๊ะ ทั้งในรูปแบบคลาสเรียนปกติและกิจกรรมออนไลน์ได้ที่เฟสบุ๊คเพจ "Ajinomoto Home Cooking" หรือ https://www.facebook.com/AjinomotoHomeCooking/

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ