มี ดินห์ สเตเดียม

มี ดินห์ สเตเดียม สังเวียนเกมเยือนครั้งสุดท้ายของทีมชาติไทย กับภารกิจป้องกันแชมป์อาเซียน

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 เดินทางมาถึง รอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย และการมาเยือน มี ดินห์ สเตเดียม ถือเป็นสังเวียนสุดท้ายที่ทีมชาติไทย ต้องออกมาเยือน ในรายการนี้ เพื่อที่จะป้องกันแชมป์และลุ้นแชมป์สมัยที่ 7 

มีดินห์ สเตเดียม ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 2003 นับอายุรวมปัจจุบันก็มีอายุ 19 ปี แล้ว สนามแห่งนี้สามารถจุแฟนบอลได้ 40,192 ที่นั่ง

สำหรับ สังเวียนเแข้งแห่งนี้ถือเป็นรังเหย้าหลักของเวียดนามตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา และทีมชาติไทยเองก็มีทั้งประสบการณ์ที่ดีและไม่ดีที่สนามแห่งนี้

ที่น่าสนใจคือการมาเยือนสนามแห่งนี้ ในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ไม่เคยแพ้เลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยครั้งล่าสุดที่มาเยือน จบด้วยการเสมอกันไป 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2019 หรือถ้าย้อนไปกว่านั้นคือ การบุกมาชนะ 3-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกเช่นกัน ในวันที่ 13 ตุลาคม 2015

ตลอดช่วงเวลา 20 กว่าปี ไทยบุกมาแพ้เวียดนามแค่ครั้งเดียวเท่านั้น คือการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เมื่อปี 1998 แต่ในครั้งแข่งขันกันที่ สนาม ฮัง เดย์ ในกรุงฮานอย

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงเราก็จะรู้ผลกันแล้วว่าใครจะได้เปรียบกว่ากันในยกแรกแต่สงครามยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ ยังอีกยกให้ทั้งสองทีมได้แก้มือที่ สนามธรรมศาสตร์ ในวันที่ 16 มกราคม 2566 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ