รร.สารวิทยา จับมือ ชู้ตอิท อะคาเดมี่ พัฒนากีฬายัดห่วง

รร.สารวิทยา จับมือ ชู้ตอิท อะคาเดมี่ พัฒนากีฬายัดห่วง

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.66  ณ หอประชุมรัชมงคล โรงเรียนสารวิทยา นายนโรดม  นรินทร์รัมย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสารวิทยา พร้อมด้วย ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช ผู้บริหารชู้ตอิท อะคาเดมี (SIA) และในฐานะนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและกิจกรรม (MOU) ระหว่าง โรงเรียนสารวิทยา กับ ชู้ตอิท อะคาเดมี่ สถาบันสอนบาสเกตบอลมืออาชีพ โดยมี นายสมหมาย เอี่ยมสะอาด ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, ว่าที่ร้อยตรีวัชรา งามมีฤทธิ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนวัดน้อยนพคุณ, นายศุภชัย คันทรง อดีตเลขานุการผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ, นายอนุรักษ์ จิ๋วสุข รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล โรงเรียนสารวิทยา, นางสาวอมรรัตน์ สารเถื่อนแก้ว รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ โรงเรียนสารวิทยา, นายอนุพงษ์ สุวรรณโชติ รองผู้อำนวยการฝ่ายงบประมาณ โรงเรียนสารวิทยา, อ.วัลวิภา เพ็งประสพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงเรียนสารวิทยา, กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา โรงเรียนสารวิทยา พร้อมด้วย นายบุญชัย ฤทธิปัญญาวงศ์, นายศุภชัย สังข์ทอง อดีตนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย ผู้ฝึกสอนบาสเกตบอลสโมสร Shoot it Dragons, นายปฏิภาณ วงศ์อุปราช ผู้ฝึกสอนบาสเกตบอลสโมสร Shoot it Dragons, นายภาวิต โชคอำนวย ผู้ฝึกสอนบาสเกตบอลสโมสร Shoot it Dragons ร่วมเป็นสักขีพยาน

         นายนโรดม  นรินทร์รัมย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสารวิทยา กล่าวถึงการลงนามความร่วมมือครั้งนี้ว่า ทางโรงเรียนสารวิทยา เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ  ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2 มีความสะดวกในการเดินทางเพราะอยู่ริมถนนใหญ่ รถประจำทางผ่านหลายสาย และมีสถานรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีกรมป่าไม้อยู่หน้าโรงเรียน รวมสถานที่เราก็มีความพร้อมในหลายด้าน รองรับการเล่นกีฬาและออกกำลังกายได้หลายชนิด โดยเฉพาะสนามบาสเกตบอล ตลอดจนนักเรียนของสารวิทยา ก็มีความสนใจในกีฬาบาสเกตบอลอยู่แล้วด้วย ทำให้ทางโรงเรียนเล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนและส่งเสริมให้นักเรียนได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือ ทั้งการฝึกซ้อมพร้อมหารายการแข่งขัน เพื่อต่อยอดให้กับนักเรียนที่เล่นกีฬาบาสเกตบอลของโรงเรียนสารวิทยา ให้สามารถพัฒนาตัวเองและสร้างผลงานเพื่อเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยต่อไปในอนาคต  

 ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช ผู้บริหารชู้ตอิท อะคาเดมี (SIA) และในฐานะนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน กล่าวว่า การทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับโรงเรียนสารวิทยา เพื่อส่งเสริมและพัฒนากีฬาบาสเกตบอลและกีฬาบาสเกตบอลสามคน ในรูปแบบของการพัฒนาองค์กร บุคลากร และการจัดองค์กรความรู้ รวมทั้งสนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียนสารวิทยา เพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนากีฬาบาสเกตบอลและกีฬาบาสเกตบอลสามคน สู่ความเป็นเลิศ และส่งเสริมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับเยาวชนในภาพรวมต่อไป กิจกรรมแรกที่เราอยากจะเชิญชวนให้กับทุกคน ได้ส่งบุตรหลานเข้ามาร่วมกันมาก ๆ ก็คือ SRV SIA Youth Basketball Camp แคมป์บาสเกตบอล ณ โรงเรียนสารวิทยา ที่เปิดโอกาสให้ทั้งนักเรียนของสารวิทยาที่สนใจ ตลอดจนบุคคลทั่วไป เข้าร่วมฝึกฝนกีฬาบาสเกตบอล โดยจะมีผู้ฝึกสอนระดับทีมชาติ อดีตทีมชาติ และคุณครูที่มีประสบการณ์การสอนในแต่ละตำแหน่ง มาร่วมแคมป์ครั้งนี้ด้วย
        สำหรับผู้ที่สนใจส่งบุตรหลานเข้าร่วมแคมป์กีฬาบาสเกตบอลครั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประสานงานโครงการ โทร. 086-3131363 หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของกีฬาบาสเกตบอล ทั้งของโรงเรียนสารวิทยา ได้ที่  https://www.facebook.com/SarawittayaFriend 
หรือที่ชู้ตอิท อะคาเดมี่ Shootit Academy (SIA)  https://www.facebook.com/Shootitnews/  
หรือเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/ShootitHub

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ