ศึกเสือภูเขาทางเรียบ

ศึกเสือภูเขาทางเรียบและปั่น Bike4All
สนาม 1 ที่พิจิตร คึกคักนักปั่นล้นหลาม
มาจากทุกสารทิศ-โรงแรมที่พักเต็มหมด

ศึกสองล้อเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” สนามที่ 1 ที่ จ.พิจิตร สุดคึกคักนักปั่นแห่สมัครเข้าชิงชัยเกือบ 500 คน ยังไม่รวมผู้ติดตามอีกกว่า 2,000 คน ส่งผลให้โรงแรมที่พักเต็มเกือบทุกแห่ง ด้าน “นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” อดีต รมช.คมนาคม และ อดีต รมช.คลัง พร้อมด้วย “นายพยนต์ อัศวพิชยนต์” พ่อเมืองพิจิตร และ “พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์” นายก อบจ.พิจิตร ยืนยันความพร้อมและยินดีให้การต้อนรับคลื่นมหาชนจากทั่วทุกสารทิศ ส่วนนักปั่นอาวุโสตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป หากทำเวลาดีมีผลงานโดดเด่น มีโอกาสติดทีมชาติลงแข่งขันจักรยานถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ จ.ระยอง วันที่ 7-13 มิ.ย.66 ขณะที่นักปั่นที่เข้าร่วมแข่งขันทุกคนจะได้รับเกียรติบัตรที่จารึกว่าเป็นผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์ในการประเดิมเส้นทางปั่นรอบบึงสีไฟ ซึ่งเป็น “แลนด์มาร์ค” แห่งใหม่ของจังหวัดพิจิตร

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับจังหวัดพิจิตร และองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 21-22 มกราคม ที่จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นการประเดิมเส้นทางปั่นจักรยานรอบบึงสีไฟที่เป็น “แลนด์มาร์ค” แห่งใหม่ของจังหวัดพิจิตร มีระยะทางรอบละ 10.28 กิโลเมตร ล่าสุด เมื่อ 19 มกราคม ปรากฏว่ามีนักปั่นสมัครเข่งขันอย่างล้นหลามรวมแล้วเกือบ 500 คน และคาดว่าเมื่อถึงวันแข่งขันจะมีนักปั่นสมัครเพิ่มอีกเป็นจำนวนมาก 

พลเอกเดชา กล่าวว่า ตอนนี้การรับสมัครในเว็บไซต์ของเราปิดแล้ว แต่นักปั่นสามารถสมัครได้ด้วยตนเอง ในวันศุกร์ที่ 20 มกราคม เวลา 09.00-17.00 น. และเช้าวันเสาร์ที่ 21 มกราคม เวลา 07.00-08.30 น. ณ กองอำนวยการริมบึงสีไฟ (ข้างอาคาร กศน.เก่า) นอกเหนือจากนักกีฬาจักรยานที่จะเดินทางไปแข่งขันที่จังหวัดพิจิตรแล้ว ยังมีผู้ติดตามและครอบครัวร่วมเดินทางไปด้วย คาดว่าจะมีคลื่นมหาชนแห่ไปยังเมืองชาละวันมากกว่า 2,000 คนอย่างแน่นอน ซึ่งทางด้าน นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และกระทรวงการคลัง, นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และ พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร ยืนยันความพร้อมและยินดีให้การต้อนรับคณะนักกีฬาและผู้ติดตามทุกคน

ด้าน พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร เปิดเผยว่า ด้วยกระแสความตื่นตัวของนักปั่นที่จะมาร่วมกิจกรรมจากทั่วทุกสารทิศ เกรงว่าโรงแรมที่พักจะไม่เพียงพอ เนื่องจากโรงแรมที่พักส่วนใหญ่ภายในจังหวัดพิจิตรเต็มหมดแล้ว แต่ก็ยังมีบางแห่งที่ยังมีห้องพักเหลืออยู่ ขอให้นักปั่นที่ยังไม่ได้จับจองห้องพักรีบตัดสินใจโดยด่วน มิฉะนั้นอาจจะต้องออกไปพักนอกเมืองที่ไกล ๆ และใช้เวลาเดินทางนาน อย่างไรก็ตาม ทาง อบจ. ได้จัดเตรียมสถานที่พักและกางเต้นท์รองรับนักปั่นเอาไว้ 3 จุดหลัก ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณหน้าอุทยานบัว มีจุดกางเต้นท์ได้ 30-40 หลัง จุดที่ 2 บริเวณหอชมบึง กางเต้นท์ได้ 50 หลัง จุดที่ 3 บริเวณลานดินฝั่งตรงข้ามถนนอุโมงค์ต้นฉำฉากางเต็นท์ได้ 50 หลัง โดยนักปั่นจะต้องนำเต้นท์มาเอง ส่วนทาง อบจ.พิจิตร จะจัดเตรียมห้องน้ำ และระบบไฟฟ้าเอาไว้ให้ พร้อมมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ผู้ที่สนใจสอบถามได้ที่สำนักปลัด อบจ.พิจิตร โทร. 0-5661-5241 หรือ 05661-1324 ต่อ 325

นอกจากนี้ นายกสองล้อไทย เจ้าของฉายา “หมึกติดเทอร์โบ” กล่าวเพิ่มเติมว่า ประการสำคัญที่สุดการแข่งขันรายการ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม นักปั่นที่ลงชิงชัยในรุ่นอายุ 30-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย และรุ่นอายุ 30 ปีขึ้นไปหญิง ที่ทำผลงานดีและโดดเด่น อาจจะได้รับการพิจารณาให้เป็นนักกีฬาอาวุโสตัวแทนทีมชาติไทยลงแข่งขันในศึกจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ระหว่างวันที่ 7-13 มิถุนายน 2566 ที่อ่างเก็บน้ำดอกกราย จังหวัดระยอง ตามหลักเกณฑ์ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งทางสมาพันธ์จักรยานแห่งเอชัย (เอซีซี) กำหนดให้มีการจัดแข่งขันในรุ่นอาวุโส หรือ Master รวม 4 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ 30-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย และรุ่นอายุ 30 ปีขึ้นไปหญิง นับตั้งแต่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเมียนมา เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

พลเอกเดชา กล่าวเสริมอีกว่า นอกจากนี้นักปั่นที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนจะได้รับเกียรติบัตรที่ระบุว่า ท่านคือผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์ในการเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 1 ณ ริมบึงสีไฟ จังหวัดพิจิตร เป็นปฐมฤกษ์ ซึ่งจะจารึกไว้เป็นเกียรติประวัติของ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยในเกียรติบัตรดังกล่าวจะมีลายเซ็นของ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และกระทรวงการคลัง รวมทั้ง นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ, และ นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้การรับรองว่านักปั่นทุกคนคือผู้ที่ได้ประเดิมปั่นทดสอบเส้นทางรอบบึงสีไฟ ที่เป็น “แลนด์มาร์ค” แห่งใหม่ของจังหวัดพิจิตร

สำหรับกำหนดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ในวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2566 ได้รับเกียรติจาก นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และกระทรวงการคลัง เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันเวลา 08.30 น. และเริ่มปล่อยตัวเวลา 09.00 น. แบ่งเป็นรุ่นประชาชนชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีชาย, รุ่นอายุ 30-34 ปีชาย, รุ่นอายุ 35-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-44 ปีชาย, รุ่นอายุ 45-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50-54 ปีชาย, รุ่นอายุ 55-59 ปีชาย, รุ่นอายุ 60 ปีชายขึ้นไป, รุ่นน้ำหนัก 90 กก.ขึ้นไป อายุไม่เกิน 34 ปีชาย, รุ่นน้ำหนัก 90 กก. ขึ้นไป อายุ 35 ปีขึ้นชาย, รุ่นประชาชนหญิง, รุ่นอายุไม่เกิน18 ปีหญิง, รุ่นอายุ 35 ปีขึ้นไปหญิง เส้นทางเริ่มจากริมบึงสีไฟ หน้าอาคาร กศน.เก่า ไปตามเส้นทางที่กำหนด แล้วกลับมาเข้าเส้นชัยที่เดิม ระยะทางรวม 48 กิโลเมตร ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีหญิง ปล่อยตัวเวลา 09.15 น. แต่ปั่นคนละเส้นทาง ระยะทางรวม 11 กิโลเมตร โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ให้ชมตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

ส่วนการแข่งขัน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 ได้รับเกียรติจาก นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร มาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเวลา 07.30 น. และเริ่มปล่อยตัวตั้งแต่เวลา 08.00 น. แบ่งเป็นรุ่นประชาชนชาย, รุ่นเยาวชนชาย, รุ่นอายุ 30-34 ปีชาย, รุ่นอายุ 35-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-44 ปีชาย, รุ่นอายุ 45-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50-54 ปีชาย, รุ่นอายุ 55-59 ปีชาย, รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไปชาย, รุ่นประชาชนหญิง, รุ่นเยาวชนหญิง, รุ่นอายุ 35 ปีขึ้นไปหญิง เส้นทางเริ่มจากริมบึงสีไฟ หน้าอาคาร กศน.เก่า ไปยังอำเภอโพธิ์ประทับช้าง-อำเภอตะพานหิน แล้วกลับมาเข้าเส้นชัยที่เดิม ระยะทางรวม 71 กิโลเมตร โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ให้ชมตั้งแต่เวลา 07.30 น. เป็นต้นไป.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ