ซีพี ออลล์ เดินหน้าส่งเสริมธรรมาภิบาล

ซีพี ออลล์ เดินหน้าส่งเสริมธรรมาภิบาล สู่ผู้นำรุ่นใหม่ Mister & Miss Good Governance รุ่นที่ 2

ธรรมาภิบาล (Good Governance) นับเป็นกระแสที่ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคธุรกิจเอกชน และภาคประชาชน ให้ความสนใจและนำมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินงานขององค์กร ทั้งนี้ยังเป็นหลักการที่นำมาใช้บริหารงานในปัจจุบันอย่างแพร่หลาย เพื่อช่วยสร้างสรรค์และส่งเสริมองค์กรให้มีศักยภาพและประสิทธิภาพ ย่อมสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนและประชาชน ตลอดจนผู้มีส่วนได้ ส่วนเสียทุกกลุ่ม 
 
บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ หนึ่งในองค์กรที่ตระหนักและร่วมส่งเสริมธรรมาภิบาลในองค์กรอย่างแข็งแกร่งมาอย่างต่อเนื่อง  ล่าสุดคณะอนุกรรมการบรรษัทภิบาล ซีพี ออลล์ จัดกิจกรรมส่งเสริมธรรมาภิบาล ผ่านการอบรมผู้นำรุ่นใหม่ด้านธรรมาภิบาล หรือ Mister & Miss Good Governance  (MMGG) รุ่นที่ 2 โดยมีนางสาวกรณิศ ธนสุนทรกิจ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ เป็นประธานในการเปิดงาน  
 
ทั้งนี้ภายในงานมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “นโยบายการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนเครือเจริญโภคภัณฑ์และซีพี ออลล์ เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติ” พร้อมจัดกิจกรรม Workshop เพื่อให้ผู้นำรุ่นใหม่ด้านธรรมาภิบาล รุ่นที่ 2 ได้นำความรู้ที่ได้จากการฟังบรรยายมาออกแบบกลยุทธ์และแผนงานเพื่อส่งเสริมธรรมภิบาลให้กับเพื่อนร่วมงานในหน่วยงาน และบริษัทในกลุ่มได้ตระหนักถึงความสำคัญ ต่อด้วยกิจกรรมเสริมทักษะ “สร้างสรรค์สื่อให้โดนใจ” เพื่ออัพ Skill การตัดต่อคลิปวีดีโอบนมือถือ และรับฟังประสบการณ์ ไอเดียความคิดสร้างสรรค์  “วิธีการเล่าเรื่องอย่างไรให้น่าสนใจ” จากผู้ชนะการประกวดคลิปวิดีโอ CP ALL Movie  ทั้งนี้ผู้นำรุ่นใหม่ด้านธรรมาภิบาล ยังได้ร่วม Workshop สร้างสรรค์สื่อหัวข้อ “คาถาบรรษัทภิบาล ซื่อสัตย์ โปร่งใส ยุติธรรม คำนึงถึงชุมชน สังคม สิ่งแวดล้อม” โดยนำความรู้ ไอเดียทักษะต่างๆ ที่ได้รับจากการอบรมมาปรับใช้กับการสร้างสรรค์คลิปวิดีโอสั้นในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อผลิตสื่อสะท้อนความสำคัญของธรรมาภิบาล หัวใจที่จำเป็นอย่างยิ่งในการบริหารองค์กรให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน
การปลูกฝังให้คนในองค์กรตระหนักถึงธรรมาภิบาล ถือเป็นนโยบายที่ต้องให้ความสำคัญ เพื่อสร้างแนวทางในการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส และตอกย้ำจุดยืนภาคเอกชนให้ดำเนินธุรกิจบนหลักธรรมาภิบาล โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมคนรุ่นใหม่ที่เป็นกำลังขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ พันธกิจของบริษัทต่อไปในอนาคต

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ