เอสโซ่ สนับสนุนโครงการบริหารจัดการขยะ

เอสโซ่ สนับสนุนโครงการบริหารจัดการขยะชุมชนบ้านแหลมฉบังและชุมชนหาดวอนนภา จ. ชลบุรี
 
  
ชลบุรี – บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สนับสนุน “โครงการการบริหารจัดการขยะชุมชนบ้านแหลมฉบังและชุมชนหาดวอนนภา จังหวัดชลบุรี ให้เกิดประโยชน์ ลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม” (Esso & BIMS รวมพลังชุมชนแยกก่อนทิ้งรักษ์สิ่งแวดล้อม) ของสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

ในโอกาสนี้ ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ บริษัท เอสโซ่ฯ มอบเงินสนับสนุนจำนวนเงิน 150,000 บาท ให้แก่ ดร.บัลลังก์ เนื่องแสง ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา ในพิธีเปิดโครงการ ณ โรงเรียนวัดแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี
 
  
สำหรับพิธีเปิดกิจกรรมที่โรงเรียนวอนนภาศัพท์ จังหวัดชลบุรี คุณวรณัน สกุลศิริธรากุล (ที่ 2 จากซ้าย) ที่ปรึกษาชุมชนสัมพันธ์ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด เป็นตัวแทน มอบอุปกรณ์ในการบริหารจัดการขยะในโรงเรียนให้แก่ ดร.ธัญญรัตน์ บัวพันธ์ (ที่ 2 จากขวา) รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 1 โดยมี ดร.บัลลังก์ เนื่องแสง (ที่ 1 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา และ คุณสุรเชษฐ์ พินิจกิจ (ที่ 1 จากขวา) ผู้อำนวยการโรงเรียนวอนนภาศัพท์ ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย

“โครงการการบริหารจัดการขยะชุมชนบ้านแหลมฉบังและชุมชนหาดวอนนภา จังหวัดชลบุรี ให้เกิดประโยชน์ ลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม” มีวัตถุประสงค์ เพื่อรณรงค์สร้างจิตสำนึกเรื่องการจัดการขยะในครัวเรือนให้แก่นักเรียนและประชาชน รวมทั้งเกิดการแลกเปลี่ยนแนวความคิดในการบริหารจัดการขยะให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองหรือชุมชน เพื่อสร้างเจตคติที่ดีในการนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์มาจัดการขยะให้เกิดประโยชน์

บริษัท เอสโซ่ฯ และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจการกลั่นและจัดจำหน่ายน้ำมันที่มีคุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์แบบครบวงจร  ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ก้าวไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม สนับสนุนความเจริญสู่ชุมชน ในด้านต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ การพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม รวมถึงความปลอดภัยและสุขอนามัย

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ