ซินแสจู จัดพิธีบวงสรวง

"อ.วิชัย ชูชัยเจริญ (ซินแสจู) ประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน จัดพิธีบวงสรวง "คุณย่าโม" ครั้งที่  พร้อมมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอปากช่อง

วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 ที่มูลนิธิสว่างดาวดึงธรรม-อุทยานวิหารเซียน อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ท่านอาจารย์วิชัย ชูชัยเจริญ (ซินแสจู) ประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน ปากช่อง ได้รับเกียรติจากนายคณัชชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติมาเป็นประธานในการเปิดงานพิธีบวงสรวง "คุณย่าโม" โดยมีการรำถวายคุณย่าโม จากกลุ่มอาสาแม่บ้านในพื้นที่ 
ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 พร้อมร่วมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในพื้นที่อำเภอปากช่อง จำนวน 12 โรงเรียน รวม 148ทุนๆละ 1,000 บาท 
   
และได้รับเกียรติจาก พล.อ.ธงชัย เกื้อสกุล ที่ปรึกษาประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม ให้เกียรติมากล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน และอ่านประวัติโดยสังเขปของคุณย่าโม พร้อมทั้งยังได้รับเกียรติจาก นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปากช่อง, นายเสกสรรค์ ทองสวัสดิ์วงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง, นายสุรเศรษฐ์ กิจศิริกุล รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง, สจ.ณภัทร์ศรัญญ์ เพศประเสริฐ สมาชิกสภาจังหวัดอำเภอปากช่อง, และยังได้รับเกียรติจาก คุณวชาไล มหิทธิกร (เจ๊งิ้ม) และคุณมาลี โค้วนลินทิศ (เจ๊มาลี) ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานในครั้งนี้ และยังมีท่านผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายท่านที่ร่วมสนับสนุนมอบทุนการศึกษาทำให้กิจกรรมดังกล่าวนี้สำเร็จลุล่วง เป็นอย่างดี 

   โดยท่านอาจารย์วิชัย ชูชัยเจริญ (ซินแสจู) ประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียนปากช่อง กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานว่า การจัดงานพิธีบวงสรวงคุณย่าโม ทางมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน ปากช่อง ประจำปี ๒๕๖๖ ในปีนี้กำหนดวันที่ ๘ ของทุกๆปี ซึ่งในวันนี้ตรงกับ วันอาทิตย์ที่ ๘ เดือนมกราคม ๒๕๖๖ ที่ทางมูลนิธิได้เลือกเอาหมายเลข ๘ ก็เพราะถือว่าเป็นเลขมงคล "โชคดีร่ำรวยไม่มีที่สิ้นสุด" อีกทั้งยังได้นิมนต์พระในพื้นที่จำนวน ๙ รูป มาเจริญพระพุทธมนต์
เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล พร้อมได้จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนจำนวน ๑๒ โรงเรียน ในเขตอำเภอปากช่อง รวม ๑๔๘ ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท
ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้ทาง มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน ปากช่อง ได้จัดกิจกรรมที่เป็นสาธารณประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ในพื้นที่อำเภอปากช่อง และใกล้เคียงนี้ สืบทอดตลอดมาเป็นประจำทุกๆปี จึงขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมที่ได้ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ทำให้งานและกิจกรรมดังกล่าวในวันนี้ สำเร็จลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดี ขอให้ทุกคนโชคดี มีความสุข มีความเจริญในหน้าที่และการงานตลอดไป./


#มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-อุทยานวิหารเซียน ปากช่อง
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ