รมต. พิพัฒน์ เปิด ASEAN CHARITY SHIELD 2023

รมต. พิพัฒน์ เปิดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพนัดพิเศษเพื่อการกุศลรายการ ASEAN CHARITY SHIELD 2023 สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรกลันตัน เอฟซี มาเลเซีย

นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล ASEAN CHARITY SHIELD 2023 โดยมี  นายสิรภพ  ดวงสอดศรี  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี(นายอนุทิน ชาญวีรกูล), นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และแฟนกีฬาฟุตบอล จำนวน 25,000 คน ร่วมในพิธี  ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา 

การแข่งขันฟุตบอลอาชีพนัดพิเศษเพื่อการกุศลรายการ ASEAN CHARITY SHIELD 2023 ระหว่าง สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากประเทศไทย พบกับ สโมสรกลันตัน เอฟซี จากประเทศมาเลเซีย ในครั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย มีแนวคิดให้มีการจัดแข่งขันฟุตบอลอาชีพนัดพิเศษเพื่อการกุศลขึ้น เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย ทั้งยังเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของจังหวัดทางภาคใต้กับประเทศมาเลเซีย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมกีฬา ให้เกิดการหมุนเวียนทางการเงิน การค้า และการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น ได้มีส่วนร่วมในด้านต่างๆ ตลอดจนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและสร้างโอกาสให้กับเยาวชนและ ประชาชนในพื้นที่ ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน

ทั้งนี้ ผลการแข่งขันฟุตบอลอาชีพนัดพิเศษเพื่อการกุศล
รายการ ASEAN CHARITY SHIELD 2023 ระหว่าง สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากประเทศไทย พบกับ สโมสรกลันตัน เอฟซี จากประเทศมาเลเซีย ผลปรากฏว่า สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ สโมสรกลันตัน เอฟซี 7-0 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ