วีระเทพไม่กังวลระบบใหม่

วีระเทพไม่กังวลระบบใหม่ ย้ำไทยกระหายป้องกันแชมป์

วันที่ 18 ธันวาคม 2565 เวลา 16.00 น. 
ตามเวลาประเทศไทย ณ ยูพีเอ็ม สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อเตรียมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน

ทัพช้างศึก เดินทางถึงมาเลเซีย เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ก่อนจะลงฝึกซ้อมครั้งแรก โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย และทบทวนเรื่องแท็คติก

ก่อนการฝึกซ้อม วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กล่าวว่า "สภาพร่างกายตอนนี้ก็มีความล้าอยู่บ้าง แต่วันนี้เป็นการฟื้นฟูร่างกายก่อนที่จะซ้อมเต็มที่เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันต่อไป"

"ที่ผ่านมา ซ้อมที่ไทยทุกคนก็ตั้งใจ เรื่องระบบโค้ชได้วางแผนไว้ เราจะพยายามทำเต็มที่ วันแรกที่มาเลเซียเป็นการปรับให้คุ้นชินกับสภาพอากาศ เพราะที่นี่มีฝนตกลงมาด้วย เรายังไม่รู้สนามแข่งเป็นแบบไหนต้องค่อยๆซ้อมและปรับตัว"

"สำหรับระบบ 4-4-2 หลายคนและตัวผมก็เคยเล่นแบบนี้มาแล้ว ไม่น่าจะต้องปรับเยอะ หลายคนเล่นด้วยกันรวมถึงตัวผม ถ้าเป็นเรื่องที่เพิ่มเข้าไป คือความเข้าใจและความพยายามของแต่ละคน เล่นให้เข้าขากันที่สุด เพื่อได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุด"

"การแข่งขันครั้งนี้ กับปีก่อน ตัวผู้เล่นไม่ได้เหมือนกัน ค่อนข้างจะแตกต่าง แต่เรื่องความมั่นใจและความพยายาม แต่ละคนมีมากกว่าเดิม ทุกคนพยายามทำเต็มที่เพื่อรักษาแชมป์ให้ได้เหมือนปีที่แล้ว"

สำหรับทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก พบกับ ทีมชาติบรูไน ที่สนาม ชีราส  ในวันที่ 20 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ