มิราเคิล ออฟไลฟ์ ผนึกยโสธร

มิราเคิล ออฟไลฟ์ ผนึกยโสธรพัฒนาลูกหนัง ตั้งโค้ชเต้ยคุมทัพ ลุยกองสลากพลัสลีก

   ร.ต.ท.ดร.มนัส โนนุช ประธานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ พร้อมด้วย “หม่ำ จ๊กมก” นายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ศิลปินตลกชื่อดัง ในฐานะรองประธานสโมสร “สิงห์บั้งไฟโก้” ยโสธร เอฟซี ทีมในศึกกองสลากพลัสลีก หรือไทยลีก 3 และนายณัฐพล นาคสุข นายกเทศมนตรีเมืองยโสธร ร่วมกันแถลงข่าวโครงการเสริมสร้างพัฒนาทักษะฟุตบอล ตามโครงการ “หนึ่งใจ…ให้กีฬา” พร้อมกับเปิดตัว “โค้ชเต้ย” พ.ต.ภาณุพงศ์ ผิวอ่อน โค้ชดีกรีเอ-ไลเซนส์ เข้ามาคุมทีมยโสธร เอฟซี ที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ จตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2565 

   ร.ต.ท.ดร.มนัสกล่าวว่า โครงการหนึ่งใจ…ให้กีฬา จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-20 มีนาคม 2566 ที่สนามโรงเรียนเทศบาล 1 สุขวิทยากร ตั้งตรงจิตร 15 จ.ยโสธร เพื่อพัฒนาศักยภาพทางกีฬาให้กับเด็ก เยาวชน และบุคคลทั่วไป เพราะกีฬามีความสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต นำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมต่อประเทศชาติ นอกจากนี้ ยังขอบคุณ หม่ำ จ๊กมก และโค้ชเต้ย ลูกชายของ “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน นักเตะตำนานทีมชาติไทย ที่มาเข้าร่วมโครงการนี้ เพื่อพัฒนาเยาวชนในด้านกีฬาทั้งหมด ไม่ใช่เพียงแค่ฟุตบอล เพื่อยกระดับให้ยโสธรเป็นเมืองกีฬาอย่างแท้จริง

   ขณะที่ หม่ำ จ๊กมก กล่าวว่า ขอบคุณ ร.ต.ท.ดร.มนัส ที่เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานสโมสรยโสธร เอฟซี และยังได้โค้ชเต้ยเข้ามาดูแลทีม รวมทั้งพัฒนาทักษะฟุตบอลให้เยาวชนยโสธร โดยส่วนตัวมีความสำนึกรักบ้านเกิดในทุกเรื่อง ส่วนสโมสรฟุตบอลก็พัฒนามาเรื่อยๆ ครั้งนี้ได้โค้ชเต้ยเข้ามาดูแล เชื่อว่าจะช่วยทำให้ทีมพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ และอยากที่จะผ่านเข้าไปถึงรอบลึกๆ และอยากจะเลื่อนชั้นไปสู่ไทยลีกที่สูงขึ้นต่อไป “ผมคิดว่าตลกเล่นง่าย แต่ฟุตบอลเล่นยาก ตอนแรกที่ผมเข้ามาทำสโมสรฟุตบอลก็ยังไม่ค่อยเข้ากติกา เพราะไม่ค่อยเล่นฟุตบอล เคยเล่นแต่ตะกร้อ กอล์ฟ แต่ตอนนี้ก็เริ่มเข้าใจกติกาฟุตบอลมากขึ้นแล้ว นอกจากนี้ ก็อยากจะทำให้ชาวยโสธรมีความคึกคักในการเล่นกีฬา ไม่ใช่เพียงแค่ฟุตบอล อยากให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ และความสุข”

   ด้าน โค้ชเต้ยกล่าวว่า ในฐานะโค้ชยโสธร เอฟซี มีความตั้งใจที่ร่วมสนับสนุนโครงการนี้ เพื่อพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนได้มีสุขภาพแข็งแรง รวมถึงให้มีระบบการคิดเป็นทีมเวิร์ก เพราะเชื่อว่ากีฬาสร้างคนและคนสร้างชาติ ส่วนการเข้ามาคุมทีมยโสธรนั้น ต้องขอบคุณที่ให้โอกาส และจะมุ่งมั่นในการยกระดับทีมต่อยอดให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ