เบตง ค้นบ้านจับยาจับปืน

เบตง ค้นบ้านจับยาจับปืน

เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.อัยเยอร์เวง อส. อำเภอเบตง เข้าตรวจค้นบ้าน จับยาบ้าจับปืน หลังรับแจ้ง มั่วสุม รับสารภาพ ซื้อมาครั้งละ 50-100 เม็ดมาเสพ

      วันที่ 13 ธ.ค.65 ร.ต.ท.ณัฐีร์ ปัญจสิริวิทย์ หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.445 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการมั่วสุมเสพและจำหน่ายยาเสพติดที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ซึ่งอยู่ภายในสวนผลไม้ หมู่5 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จึงรายงานให้พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 และ ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.445 รับทราบ พร้อมประสาน พ.ต.ท.ชนะพล หลังยาหน่าย สว.สส.สภ.อัยเยอร์เวง นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน, ตชด.445, ฉก.ตชด.445, อส. เข้าตรวจค้นจับกุม
    เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบบ้านพักหลังดังกล่าวอยู่ภายในสวนผลไม้บนเนินเขาทางเข้าน้ำตกน้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 บ้านวังใหม่ พบนายศิริวุธ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 35 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 21 เม็ด อุปกรณ์การเสพยา ถุงพลาสติกใสไว้สำหรับแบ่งใส่ยาจำนวน 13 ถุง อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์12 จำนวน 1 นัด ปืนอัดลม 1 กระบอก
 
 
   จากการสอบถามเบื้องต้น รับสารภาพซื้อยาบ้ามาครั้งละ 50-100 เม็ด เพื่อนำมาเสพ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงตั้งข้อหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ