“รัสเซีย-เติร์ก” กอดคอ 8 ชาติล่าแชมป์ JRC.ยิมลีลา

“รัสเซีย-เติร์ก” กอดคอ 8 ชาติ
ล่าแชมป์ JRC.ยิมลีลาที่ไทย
 
สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมระเบิดศึกใหญ่ยิมนาสติกลีลา สตาร์แชมเปี้ยนชิพ  มี 8 ชาติ ร่วมประชันความสามารถ ทุกชาติขานรับความปลอดภัยในเมืองไทยต่างส่งชุดใหญ่ชิมลางอย่างพร้อมหน้า ขณะที่การเลือกตั้งประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย ไทยมั่นใจรับได้ความไว้วางใจทั้ง 2 คน 
ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ซึ่งขณะนี้กำลังเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติเพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา รวมถึงการจัดแข่งขันรายการทั่วไปภายในประเทศ ตามแผนพัฒนานักกีฬา ยิมศิลป์ , ยิมลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก สู่ความเป็นเลิศ ตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ร่วมกับ สโมสรยิมนาสติกจินตนา เตรียมจัดแข่งขัน “ยิมนาสติกลีลา เจอาร์ซี สตาร์แชมเปี้ยนชิพ” ( JRC STAR Championship ) ระหว่างวันที่ 8-11 ธันวาคม 2565 ณ สโมสรยิมนาสติกจินตนา ในซอยเพชรเกษม 81 แบ่งเป็นประเภทเยาวชน และ ประเภทประชาชนทั่วไป  โดยล่าสุดได้มี 8 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เติร์กเมนิสถาน, อินเดีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, รัสเซีย และ ไทย 
ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะรองประธานจัดการแข่งขัน ให้เหตุผลว่า ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา ปีหน้า เจ้าภาพไม่มีแข่งขันยิมนาสติกลีลา ทำให้นี่คือทัวร์นาเม้นท์ที่ใหญ่กว่าซีเกมส์ เนื่องจากทุกชาติต่างเชื่อมั่นประเทศไทย ในเรื่องความปลอดภัยของการป้องกัน การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 ทำให้มีชาติมหาอำนาจยิมนาสติกอย่าง รัสเซีย ส่งนักกีฬาทีมชาติ รวมทั้ง เติร์กเมนิสถาน ส่งนักกีฬาที่อยู่ในเมืองไทย เข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ยังมี ฟิลิปปินส์ และ สิงคโปร์ คู่แข่งในเอเชียตะวันออกเฉียงของไทย ร่วมด้วย ส่วนนักกีฬายิมนาสติกของไทย เป็นระดับสโมสรจำนวน 10 แห่ง นำโดย สโมสรจินตนา, สโมสรเสนาชัย, สโมสรสิงห์ ก็จริง แต่เราคัดเฉพาะดาวรุ่ง และ บรรดาที่มีดีกรีทีมชาติ ลงแข่งขันเพื่อมุ่งหวังพัฒนาศักยภาพ ขีดความสามารถของนักกีฬายิมนาสติกลีลาของไทยอย่างเต็มที่ ให้ทัดเทียมทีมชั้นนำของเอเชีย อย่างมากที่สุด
ขณะเดียวกันได้รับการยืนยันอีกด้วยว่า เนื่องจากในเดือนมกราคม พ.ศ. 2566 จะมีการประชุมใหญ่ และ เลือกตั้งประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งปัจจุบัน มร.อะราห์มาน อัล ชาตรี เป็นประธาน พร้อมกันนี้จะมีการเลือกตั้งประธานในเวลาเดียวกัน โดยสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ส่ง น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมฯ ลงเลือกตั้งระดับ ซีโซน (SEA Zone ) และ ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี ลงแข่งขันเป็นคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์ฯ ในตำแหน่งประธานเทคนิค เพื่อเอื้อประโยชน์ที่ดีให้กับวงการกีฬายิมนาสติกของไทยในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการใหญ่ ทั้งชิงแชมป์เอเชีย และ ชิงแชมป์โลกต่อไปในอนาคต 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ