ครูทิน จัดสัมมนา

ครูทิน “สุรทิน พิจารณ์” ประธานคณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฏร ลงพื้นที่
จัดสัมมนา โครงการ  “ศึกษาการจัดทำและการบริหารงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและการมีส่วนร่วมของประชาชน”
    
  เมื่อวัน 6 ธ.ค.65 เวลา 09.30 น. 
นายไชยา พรหมา ประธานคณะกรรมาธิการ คณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร มอบหมายให้ นายสุรทิน พิจารณ์ (ครูทิน) ประธานคณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฏร ลงพื้นที่ จัดสัมมนา โครงการ “ศึกษาการจัดทำและการบริหารงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและการมีส่วนร่วมของประชาชน” ในพื้นที่ อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี โดยมีนายธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอหนองเสือ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้นำท้องที่ ร่วมต้อนรับและนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้อง  โดยเป็นโครงการนำร่องในพื้นที่แรก ของการ “ศึกษาการจัดทำและการบริหารงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และการมีส่วนร่วมของประชาชน” ที่หอประชุม อำเภอหนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งโครงการ จัดสัมนา ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากร ทั้ง 5 ท่านได้แก่นายธีระศักดิ์ พงษ์สุขเวชกุล ผอ.ส่วนงบประมาณท้องถิ่น 5 , นางสาวจันทวรรณ วรรธนะพงษ์ , นายชัยวัฒน์ จันทวี ผู้เชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์งบประมาณ , ดร.สมบัติ สุขมะณี กรรมการผู้จัดการบริษัท เอส.ที เฟอร์ติลิตี้ จำกัด , นายศิริพัทรากร ณ เชียงใหม่ บริษัท พิพัฒน์มงคล อินเตอร์เทรด 789 จำกัด มาบรรยายให้ความรู้การมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่
  
 
    จากนั้น คณะกรรมาธิการฯ ได้ติดตาม เพื่อดูข้อเท็จจริงตามที่มีการนำเสนอข้อมูลของผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้าน ถึงปัญหาของเรื่องน้ำประปา ซึ่งปัจุบันชาวบ้าน ยังใช้น้ำบาดาล กันส่วนใหญ่ ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งลงพื้นที่เพื่อมาศึกษาดูถึงข้อเท็จจริง ความลำบากของพี่น้องประชาชน ซึ่งปัจุบัน อำเภอหนองเสือ เป็นพื้นที่การเกษตร หรือพื้นที่โชนสีเขียว ไม่สามารถพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม ให้สอดคล้องและทันสมัยเหมือนคนในเมืองได้เนื่องจากมีข้อจำกัดของสภาพัฒน์ฯ ต่อการพัฒนาคุณภาพเมือง
     
    ด้านนายสุรทิน พิจารณ์ (ครูทิน) กล่าวว่า การลงพื้นที่ของคณะกรรมาธิการฯ ในครั้งนี้เพื่อรับทราบปัญหา ความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อรวบรวมปัญหา ความเดือดร้อน ความต้องการและข้อเสนอแนะจากประชาชนในพื้นที่เพื่อนำเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขปัญหา และในการติดตามการบริหารงบประมาณในครั้งนี้ จะได้เร่งหารือกับท่านรัฐมนตรีฯ ถึงแนวทางดำเนินการเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับประโยชน์

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ