ยูเมะพลัส ระดมจิตอาสา 50 ราย

ยูเมะพลัส ระดมจิตอาสา 50 ราย ร่วมทำความสะอาดพื้นที่แข่งขัน เตรียมตัวต้อนรับเทศกาลวิ่งท้าลมหนาว “ยูเมะพลัส ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน 2022” วันที่ 25 ธ.ค.นี้

 
จังหวัดลำพูน ร่วมกับ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส, การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดเทศกาลแข่งขันวิ่ง “ยูเมะ พลัส ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน 2022” (Umay+ Lamphun Half Marathon 2022) วิ่งแบบลำพู๊น ลำพูน งานวิ่งสนามสุดท้ายของปีในซีรีส์ Umay+ Thailand RING 21.1 Series 2022 ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 25 ธันวาคม 65 ทั้งหมด 2 ระยะทาง คือ 21.1 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ออกสตาร์ท ณ บริเวณหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 65 นายจักรกฤษณ์ เอ่งฉ้วน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน  พร้อมด้วย นายชาติชัย เลิศบรรธนาวงศ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน), คุณสุทธินี  สุริยกุล ณ อยุธยา รองนายกเทศมนตรีจังหวัดลำพูน และ มร.โมโตฮิเดะ ชิมิซึ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการจัดการแข่งขัน ได้จัดกิจกรรมพิเศษ “ยูเมะพลัส คลีน เดอะ ทาวน์” (Umay+ Clean The Town) ชวนนักวิ่งและจิตอาสาจำนวน 50 คน ร่วมทำความสะอาดเส้นทางวิ่งให้ปลอดภัยและสวยงามเพื่อเตรียมต้อนรับนักวิ่งกว่าพันคนที่จะเดินทางมาแข่งขัน ณ บริเวณวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร 

สำหรับ กิจกรรมนี้เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้ชุมชนและนักวิ่งหันมาใส่ใจในเรื่องการรักษาความสะอาดและรักษาสิ่งแวดล้อมบริเวณที่จัดงาน เพื่อให้เป็นต้นแบบและขยายผลต่อไปในพื้นที่อื่นๆ  ตลอดจนเชิญชวนเหล่านักวิ่งมาเป็น “ECO Race Runner” หรือนักวิ่งเชิงอนุรักษ์เพื่อเป็นต้นแบบการสร้างจิตสำนึกที่ดี ไม่สร้างขยะ ลด ละ และเลิกใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร เพื่อลดปัญหาขยะล้นเมือง โดยภาพของจังหวัดลำพูนที่งดงามทั้งประเพณี วัฒนธรรมและความสะอาดของบ้านเมืองจะถูกจดจำตลอดไป

 
ทั้งนี้ งานวิ่ง “ยูเมะพลัส ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน 2022” เป็นการสานต่อความสำเร็จสนามสุดท้ายของปีในซีรีส์ Umay+ Thailand RING 21.1 Series 2022 ต่อจากสนามแรก “ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2022” ที่จังหวัดเชียงราย และ “บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 21.1 2022” ที่กรุงเทพฯ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก Lamphun Half Marathon (www.facebook.com/lamphunhalfmarathon)ightmarathon)

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ