“ทองผาภูมิ” เบิ้ล 2 ทอง

“ทองผาภูมิ” เบิ้ล 2 ทอง
ประเดิมยิงปืนซีซาเกมส์ 

“ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี” นักแม่นปืนทีมชาติไทย ลั่นไกได้สมศักดิ์ศรี เบียดแค่แข่งจาก เวียดนาม , สิงคโปร์ , มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย คว้า 2 เหรียญทองปืนยาวอัดลมประเดิมรายการ “ซีซ่าเกมส์” ได้อย่างสวยหรู “บิ๊กเสือ” ย้ำนักกีฬาต้องสมาธิดีกว่า หากจะขึ้นไปเบียดในระดับเอเชีย 
จากการที่ สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ “เซาท์อีส เอเชีย ชูตติ้ง แชมเปี้ยน แบ็งค็อก ไทยแลนด์” 2022 ครั้งที่ 44 หรือ “ซีซ่าเกมส์” ระหว่างวันที่ 3 -12 ธันวาคม 2565 ที่ สนามกีฬายิงปืนของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก ซึ่งเป็นรายการประจำปีที่มีนักกีฬาจาก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมแข่งขัน ครั้งนี้มี 8 ชาติ ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย ,ฮ่องกง และ ไทย (เจ้าภาพ) ขณะที่ ลาว , กัมพูชา, ติมอร์เลสเต้, บรูไน ไม่ได้ส่ง จัดแข่งขันครบทุกชนิดจำนวน 30 อีเว้นท์
ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เป็นการแข่งขันวันแรก ในประเภทปืนยาวอัดลม ระยะ 10 เมตร ชาย และ ปืนยาวอัดลม 10 เมตร เยาวชนชาย, ปืนสั้นยิงช้า 50 เมตร ชาย, ปืนสั้นยิงช้า 50 เมตร เยาวชนชาย
โดยในประเภทปืนยาวอัดลมระยะ 10 เมตร ชาย มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันครบทั้ง 8 ชาติ ประกอบด้วย นักแม่นปืนไทย 3 คน ( ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี, พงศธร ปัญญาทอง, ปฏิพงศ์ นาคเอี่ยม) ที่เหลือเป็น สิงคโปร์ 2 คน , เวียดนาม , อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย อย่างละ 1 คน  การแข่งขันยิงทั้งสิ้น 50 นัด และ คัดออกจากเหลือ  2 คนสุดท้ายที่มีคะแนนดีที่สุด คือ ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี กับ พงศธร ปัญญาทอง ดวลกัน 10 นัด ผลปรากฏว่า เป็น ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี ที่ลั่นไกได้แม่นกว่า เอาชนะไป 17-9 คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงินคือ พงศธร ปัญญาทอง, เหรียญทอง เหงียน ตัน จากเวียดนาม   ส่วนประเภททีม เหรียญทองเป็นของนักแม่นปืนไทย ( ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี, พงศธร ปัญญาทอง, ปฏิพงศ์ นาคเอี่ยม)
ขณะที่ประเภทสั้นยิงช้า 50 เมตร มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 6 ชาติ จึงแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ชุด โดยผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุดจะคว้าเหรียญทอง ผลปรากฏว่า เหรียญทองตกเป็นของ  ฮุย พาม กวน (เวียดนาม) 544  คะแนน , เหรียญเงิน ธวัชชัย บัวอยู่ 536 คะแนน , เหรียญทองแดง วีร่า สุขมานา (อินโดนีเซีย) 530 คะแนน  
นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นักกีฬายิงปืนไทยออกสตาร์ทวันแรก น่าพอใจ คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง โดยเฉพาะในประเภทบุคคลเข้าชิงกันเอง เพียงแต่คะแนนจะต้องดีกว่านี้เพราะบางนัดที่ลั่นไกออกไปยังไม่สามารถโฟกัสที่จุดศูนย์กลางของเป้า จึงจำเป็นต้องเน้นให้มีสมาธิมากกว่านี้ เพื่อเบียดแชมป์เอเชีย  
สำหรับในวันพรุ่งนี้ ( 4 ธ.ค.) จะมีแข่งขันอีก 4 เหรียญทอง ในประเภท ปืนสั้นอัดลม ระยะ 10 เมตร ประชาชนชาย , ปืนสั้นอัดลม 10 เมตร เยาวชนชาย , ประเภทปืนยาวท่านอน 50 เมตร ประชาชนชาย และ ปืนยาวท่านอน 50 เมตร เยาวชนชาย เริ่มเวลา 11.00 น. ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรี ที่สนามกีฬายิงปืน การกีฬาแห่งประเทศไทย 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ