ร้านชาติข้าวแกง 100 หม้อ

ร้านชาติข้าวแกง 100 หม้อ ทำบุญเลี้ยงพระเพล ถวายเป็นพระราชกุศล วันพ่อแห่งชาติ
 

(วันที่ 5 ธันวาคม 2565) เวลา 10.00 น. ถ.วิภาวดี ขาเข้าก่อนถึงแยกหลักสี่ พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เป็นประธานในพิธีถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์  5 รูป โดยได้รับความเมตตตาจาก“พระสุธีรัตนบัณฑิต” เจ้าอาวาสวัดสุทธิฯ เดินทางมารับกิจนิมนต์ในพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล ถวายเป็นพระราชกุศล วันพ่อแห่งชาติ และกิจกรรม “โรงทาน กินอาหารฟรี” ณ ร้านชาติข้าวแกง 100 หม้อ

นายรัฐณกรณ์ อมรวีระวัฒน์ (ชาติพยัคฆ์) ผอ.สำนักข่าวฮอตนิวส์ไทยแลนด์ – ผู้อำนวยการ สื่อต้าน อาชญากรรมยาเสพติด – อุปนายกสมาคม ช่างภาพสื่อมวลชนดิจิทัล  กล่าวว่า วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันพ่อแห่งชาติ และวันชาติ  ตนพร้อมครอบครัว ตระหนักถึงความสำคัญของวันดังกล่าว จึงได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรม “โรงทาน กินอาหารฟรี” ณ ร้านชาติข้าวแกง 100 หม้อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และได้ร่วมกันแสดงถึงความจงรักภักดี และน้อมรําลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

โดยมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมกันแสดงถึงความจงรักภักดี และร่วมถวายภัตตาหารเพล อาทิเช่น นายอนันต์ นาเอนก ,นภัสสร โตมิตะ ,รักษ์ ไพรวัลย์, เกียรติศักดิ์  หีบทองคำ,พี่มาลัย,สุพรรณ สันติชัย, สายัณห์ ลายไทย,ศิลปินนักร้องอีกมากมายมาร่วมขับกล่อมเสียงเพลงไพเราะ น้อมรําลึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ

“พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช” อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจ ที่ได้เห็นกิจกรรมร่วมกันแสดงถึงความจงรักภักดี และน้อมรําลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

และตนได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมที่เสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคี มีความสุข แสดงออกถึงความจงรักภักดี และความกตัญญูกตเวทิตา ตลอดจนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ขอน้อมนำพระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ความว่า “การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ ความชั่วซึ่งทำได้ง่ายจะเข้ามาแทนที่ และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลังในการสร้างเสริมและสะสมความดี” ไปใช้ในการปฏิบัติงานและชีวิตประจำวัน ตลอดจนมุ่งพัฒนาตนเอง ให้มีจิตอาสา และบำเพ็ญตนให้เกิดประโยชน์ แก่ชุมชน สังคม และประเทศชาติ สืบไป.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ