เมืองอยุธยา นำร่อง kick off

เมืองอยุธยา นำร่อง kick offทำสงครามกับยาเสพติด สแกนทุกตารางนิ้วในชุมชน  ตรวจหา ผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติด และผู้ค้า ยาเสพติด ทั้ง 16 อำเภอ

อยุธยา วันที่ 7 พ.ย. 65
นายนิวัฒน์รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน เปิดโครงการค้นหา ผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติด และผู้ค้ายาเสพติด ในพื้นที่ โดยใช้ หอประชุมโรงเรียนวัดสามกอ อ.เสนา เป็นสถานที่เปิดโครงการฯ  เพื่อสนองตอบต่อนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ในการประกาศทำสงครามกับยาเสพติด

และในช่วงเย็นนี้ จะมีการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ในการระดมกวาดล้าง  มุ่งเน้นไปที่ผู้ค้ายาเสพติด  ในชุมชนทั้ง 16อำเภอ กว่า 200 ตำบล และกว่า 1,500 หมู่บ้าน ของจังหวัดฯ เพื่อสแกนตรวจหาทุกตารางนิ้ว

โดยผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดเผยว่า จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ kick off  นำร่องทำโครงการนี้ โดย ล่าสุดเพียงวันเดียว ในการตรวจหา   ผู้ใช้  ผู้เสพ  ผู้ติด และผู้มีอาการทางจิตเวชจากการใช้ยาเสพติด 

พบว่ามีการรายงานตัวแล้วมากกว่า 500 คน  ซึ่งจะได้นำเข้ารับการบำบัด จากนั้นจะส่งเสริมอาชีพ คืนคนดีสู่สังคม เพื่อให้กลับไปใช้ชีวิต กับบุคคลอื่นได้  และสังคมปลอดภัย 

ส่วนผู้ค้ายาเสพติด จะมีการระดมกวาดล้าง  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเน้นย้ำ  ให้ทุกภาคส่วน   ปฏิบัติหน้าที่ งานข่าวเชิงลึก และดำเนินการกวาดล้างอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง  

#ทันอยุธยา/รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ