นฤมลจวกฟลอร์บอลโลก

นฤมลจวกฟลอร์บอลโลก
ไทยพ่ายแคนาดานัดแรก

"มาดามมล" นฤมล ศิริวัฒน์ อัดฟลอร์บอลโลกมาตรฐานจัดต่ำ ส่งเปาชาวสิงคโปร์มีส่วนได้เสียลงทำหน้าที่ตัดสินจนทีมไทยแพ้ให้กับแคนาดา โดยเฉพาะนัดสองไทยเราต้องพบกับสิงคโปร์ในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ด้าน"โค้ชเคนเน็ธ" รับไทยโชคร้ายผู้เล่นเจ็บปะทะเกมหนักจนทำให้พ่ายแคนาดาไป 4-9 นัดหน้ารอลุ้นว่าทีมไทยที่เจ็บ 3-4 คนจะกลับมาฟิตได้ 100% ในการเจอกับทีมลอดช่องหรือไม่ 

การแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 14 ณ เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนเป็นการแข่งขันในรอบแรกแบบพบกันหมดในสาย ซึ่งจริงใจอยู่ในสายซี ร่วมกับแคนาดาสิงคโปร์และเอสโตเนีย โดยวันนี้ทีมไทยอันดับ 13 ของโลกลงเล่นกับทีมชาติแคนาดา ทีมอันดับ 12 ของโลก ซึ่งการจัดทัพไลน์แรก 5 คน ประกอบด้วย สุรพงศ์ แสงมงคล, พีรพงษ์ คำบรรลือ, เรียม เกิดสว่างวงศ์, สันติพงษ์ สุขเกษม และ ไซม่อน โยฮันสัน  เปิดฉากในพีเรียดแรก 20 นาที เข้าสู่นาทีที่ 9 เบิร์ก ลาอูรี่ ยิงเบิกทางให้แคนาดาขึ้นนำไทยก่อน 1-0 จากนั้นนาที 13 ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ กัปตันทีมยิงให้ไทยไล่เสมอแคนาดา 1-1 เพียงแค่ 30 วินาที กรรมการชาวสิงคโปร์เป่าให้ไทยเสียจุดโทษ วิตทาโคสกี วอลเตอรี่ ยิงเข้าไปทำให้แคนาดานำ 2-1 ปต่นาทีที่ 18 ไซม่อน โยฮันซอล ยิงให้ไทยมาเสมอ 2-2 จบพีเรียดแรก

เข้าพีเรียดสอง ทีมแคนาดายิงขึ้นนำ 6-4 จากการยิงของ เบิร์ก ลาอูรี่ น.21, วอล์ช ทริสตัน ทำ 2 ประตูนาทีที่ 26 กับ 35 และบาร์เบอร์ แบรนดอน ยิงน.28 ส่วนไทยมาได้ 2 ประตูจาก ไซม่อน โยฮันซอล น.22 และ สุรพงศ์ สังข์มงคล น.39 

เข้าสู่พีเรียดสามอีก 20 นาทีสุดท้าย แคนาดาโหมบุกอย่างหนักหวังทำประตูเพิ่มให้ได้มากที้สุดและแล้วแคนาดาก็ซัดเพิ่มอีก 3 ประตูจาก บุ๊ค แคเมอร่อน นาทีที่ 44 และนาทีที่ 59 ส่วนอีกลูกได้จาก วอล์ช ทริสตัน ที่ยิงแฮตทริกให้กับตัวเองในเกมนี้ หมดเวลา 60 นาที ไทยพ่ายแคนาดาไป 4-6 โดยนัดที่สองจะลงเล่นกับทีมชาติสิงคฌปร์ในวันที่ 7 พ.ย.คู่ปรับของไทยในเวลา 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นตรงกับไทยเวลา 16.00 น.โดยทางช่องทีสปอร์ต 7 จะทำการถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันทั่วประเทศ

ภายหลังจบเกม โค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค กล่าวว่า วันนี้ต้ยอมรับว่าทีมไทยโชคไม่ค่อยดีนักเนื่องจากเราต้องเสียกำลังหลักเรา 2-3 คนที่ปัทัหนักกับผู้เล่นแคนาดาตลอดทั้ง 3 พีเรียด ซึ่งทีมไทยเล่นได้ดีเราสามารถเสมอ 3-3 ได้ในช่วงพีเรียดสอง แต่เมื่อเรามาเสียผู้เล่นหลักบาดเจ็บเลยทำให้เรานั้นโชคร้าย้กมไทยสู้ได้แจ่จังหวะของแคนาดาก็ขึ้นบุกได้ดียิงประตูไทยจนขึ้นนำห่างอย่างเห็นได้ชัด สำหรับเกมนัดเจอกับสิงคโปร์เรายังโชคดีได้พักพรุ่งนี้ 1 วันก็ขอภาวนาให้นักกีฬาของเราที่เจ็บสามารถกับมาเล้นช่วยทีมได้

ทางด้าน "มาดามมล" นางนฤมล ศิริวัฒน์ กรรมการบริหารพัฒนาฟลอร์บอลที่ได้เดินทางมาชมด้วย กล่าวว่า "วันนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับแคนาดาที่เอาชนะไทยได้ แต่ก็ตั้งข้อสังเกตุที่มันผิดปกติกับการจัดการแข่งขันฟลอร์บอลระดับโลกที่ไม่ได้มาตรฐานและทำให้เสียความรู้สึกอย่างมาก เนื่องจากได้จัดส่งกรรมการชาวสิงคโปร์ลงมาตัดสินคู่ไทยกับแคนาดา ซึ่งในนัดหน้าเราต้องเจอกับทีมสิงคโปร์ด้วย ไม่มีการแข่งขันระดับโลกเขาจัดกรรมการมาตัดสินแบบนี้ ยิ่งลูกจุดโทษหลังจากไทยตีเสมอแคนาดาได้ 1-1 และอีก 30 วินาทีเป่าให้ทีมไทยเสียจุดโทษมันผิดวิสัยอย่างมาก จนทำให้ทีมไทยเสียขบวนไปเหมือนกัน ซึ่งตนอยากให้ฟลอร์บอลโลกได้ตระหนักถึงเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากกรรมการที่ลงทำหน้าที่ตัดสินมีส่วนได้ส่วนเสียกับทีมอีกฝ่ายจนไม่ถูกต้องอย่างเห็นได้ชัดเจน

สำหรับผลการแข่งขันคู่อื่นๆ มีดังนี้ เยอรมนี แพ้ สวีเดน 4-19, สาธารณรัฐเช็ก ชนะ ลัตเวีย 6-3, ฟินแลนด์ ชนะ สโลวาเกีย 8-1, สวิตเซอร์แลนด์ เสมอ นอร์เวย์ 4-4 และสิงคโปร์ แพ้ เอสโตเนีย 4-12

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ