แถลงความพร้อมการเป็นเจ้าภาพ

แถลงความพร้อมการเป็นเจ้าภาพเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 

ผลการประชุมการติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 (1st Coordination Committee Meeting) ร่วมกับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ครั้งที่ 1 

Mr. Husain Al Musallam, Director General of OCA เป็นประธานในการประชุมการติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 (1st Coordination Committee Meeting) ร่วมกับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ครั้งที่ 1 โดยมี นายกองเอก ชัยภักดิ์  ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา และคณะผู้บริหาร เข้าร่วมประชุม ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม 3 ชั้นล็อบบี้ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา

ที่ประชุมรับทราบ รายงานความคืบหน้าการดำเนินงานของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ของฝ่ายและสาขาต่างๆ ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2561 (ค.ศ. 2021) ร่วมกับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2565 (ค.ศ.2021) ได้รายงานความคืบหน้าถึงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2565 (ค.ศ.2021) โดยจะมุ่งเน้นภาพรวมการจัดการแข่งขันฯ ให้ไปในทิศทางเดียวกันทุกฝ่าย ได้แก่ ฝ่ายเลขานุการฯ, ฝ่ายการบริหารการจัดการแข่งขันฯ, ฝ่ายอำนวยการฯ, ฝ่ายเทคนิคกีฬาฯ, ฝ่ายสนับสนุนและบริการฯ, ฝ่ายการแพทย์และสุขอนามัยฯ, ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและจราจรฯ และฝ่ายประสานองค์กรกีฬาระหว่างประเทศฯ พร้อมทั้งให้ความสำคัญทุกรายละเอียดของแต่ละฝ่ายและสาขาต่างๆ และจะมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขันฯ เพื่อสร้างกระแส การรับรู้ให้ประชาชนชาวไทย และชาวต่างชาติได้รับทราบถึงความพร้อมในการแข่งขันฯ ครั้งนี้ เพื่อเดินทางเข้ามารับชมการแข่งขันกีฬาฯ ในประเทศไทย เพื่อสร้างมูลค่าเศรษฐกิจในประเทศต่อไป

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังรับทราบ กำหนดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2565 (ค.ศ.2021) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 26 พฤศจิกายน 2566 ณ กรุงเทพมหานคร และจังหวัดชลบุรี โดยกำหนดพิธีเปิดการแข่งขันฯ ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 และพิธีปิดการแข่งขันฯ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 และมีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด จำนวน 37 ชนิดกีฬา แบ่งออกเป็น 35 ชนิดกีฬา และ 2 ชนิดกีฬาสาธิต ทั้งนี้ คณะที่ประชุม ยังเดินทางไปสำรวจสนามกีฬา และสถานที่จัดการแข่งขันฯ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้จัดสถานที่เพื่อเตรียมความพร้อมอย่างดีเยี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งมีจำนวนทั้งหมดทั้งสิ้น 13 สถานที่ โดยคณะที่ประชุม พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางสำรวจสนามกีฬาและสถานที่จัดการแข่งขันฯ จำนวน 5 สถานที่ ได้แก่ สนามกีฬาไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง, อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กกท., ศูนย์ประสานงานการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2565 (ค.ศ.2021) (อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ชั้น 4), โรงแรมอัล มีรอซ กรุงเทพฯ และโรงแรมแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น ศรีนครินทร์ ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียด และข่าวสารการแข่งขันฯ ได้ที่ www.aimag2021.org

ประชาสัมพันธ์ กกท. / 14 พฤศจิกายน 2565

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ