"บิ๊กโก" แต่งตั้ง "มณฑล"

"บิ๊กโก" แต่งตั้ง "มณฑล" คุมการชกมวยที่อินโด
"ปฐมศึก" คัมแบ็ก ชิงแชมป์ WBC Asia ในวัย 39

"บิ๊กโก" พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเซีย (WBC Asia) แต่งตั้ง อ.มณฑล สุริยะจันทร์ กรรมการผู้ตัดสินมวยอาวุโส เจ้าของรางวัลผู้ตัดสินมวยสากลอาชีพดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2561 ทำหน้าที่ควบคุมการแข่งขัน (Supervisor) มวยสากลชิงแชมป์ WBC Asia คอนติเนนตอล รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต ที่กรุงจาการ์ต้า อินโดนีเซีย วันที่ 19 ธันวาคม 2565 ระหว่าง 
เมดี้ บัวฟัวดี้ (Medi Boufoudi) ชาวฝรั่งเศส สถิติ 7(3)-1(1)-1 อายุ 32 ปีกับ ปฐมศึก ปฐมโพธิ์ทอง อดีตแชมป์ 2 สถาบันชาวไทย สถิติ  40(26)-12(7)-1 วัย 39 ปี

"ปฐมศึก ปฐมโพธิ์ทอง มีชื่อจริงว่า คมสัน พลแสน ปัจจุบันอายุ 39 ปี ภูมิลำเนากาฬสินธุ์ เคยเป็นแชมป์สภามวยโลกเอเชีย (WBC Asia) ในรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต (154 ปอนด์) และ แชมป์สหพันธ์มวยนานาชาติแพนแปซิฟิก (IBF Pan Pacific) ในรุ่นซูเปอร์ไลต์เวต (140 ปอนด์) 

"บิ๊กโก" เผย "ที่อินโดนีเซียกำลังให้ความสนใจมวยสากลอย่างมาก และกำลังพัฒนามาตรฐานกีฬามวยให้มีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น ดังนั้นนอกจากจะจัดให้มีการชกชิงแชมป์แล้ว ยังต้องให้ความรู้กับทีมงานเขาด้วย จึงได้แต่งตั้ง อ.มณฑล ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถไปทำหน้าที่ เชื่อว่าจะช่วยสร้างสรรค์วงการมวยสากลที่อินโดให้มีมาตรฐานมากขึ้น และยังช่วยสร้างชื่อเสียงให้แก่องค์กรและประเทศชาติอีกด้วย"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ