บก.ปทส.ร่วมไซเตส ล่อซื้อ

บก.ปทส.ร่วมไซเตส ล่อซื้อลูกเสือโคร่ง 4 ตัวจากอดีตตำรวจนอกราชการ

      พ.ต.อ.ธณัชชนม์ เก่งกสิกิจ ผกก.3 บก.ปทส. นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชานี) พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี รอง ผกก.บก ปทส.นายสถิตย์ พิสัยสวัสดิ์ หัวหน้าด่านตรวจสัตว์ป่ามุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.1 (ดงบังอี่) สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชานี)  ร่วมกันกับกุม นายถนัด วงศ์สาร พร้อมด้วยของกลางลูกเสือโคร่งจำนวน 4 ตัว ( ตัวผู้ 2 ตัว ตัวเมีย 2 ตัว ) รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีดำเทา รุ่นรีโว่ตอนเดียว หมายเลขทะเบียน ผจ – 6357 จ.เชียงราย
          
     สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 03.32 น. (วันที่ 15 พ.ย.)  พ.ต.อ.ธณัชชนม์ เก่งกสิกิจ ผกก.3 บก.ปทส. นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชานี)  พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี รอง ผกก.บก ปทส.  ด่านตรวจสัตว์ป่ามุกดาหาร เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.1 (ดงบังอี่) สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชานี)  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปทส. เข้าจับกุมผู้ต้องหา ทราบชื่อนายถนัด วงศ์สาร ขับรถยนต์คันดังกล่าวพร้อมด้วยลูกเสือจำนวน 4 ตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อแล้วได้มีการนัดหมายที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อยู่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดมุกดาหาร
          
    จากการสอบถามนายถนัด ผู้ต้องหา  ยังให้การวกไปวนมา พร้อมยืนยันว่าลูกเสือดังกล่าวจะนำไปเลี้ยงเอง ไม่ได้มีการนัดหมายซื้อขาย ซึ่งลูกเสือจำนวน 4 ตัว เป็นเสือมาจากต่างประเทศ มีคนนำมาส่งที่ริมทางแล้วตนเองก็ไปรับ ส่วนที่มาของเสือนั้นยังไม่แน่ใจว่ามาจากธรรมชาติหรือเป็นเพาะเลี้ยง

          
    จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายถนัด (ผู้ต้องหา)พร้อมด้วยของกลางทั้งหมด และได้แจ้งข้อหามีความผิดตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 มาตรา 17 มีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 5 แสนบาท  ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ - ข่าว
อนุศักดิ์ - เสาวภา  แสนวิเศษ จ.มุกดาหาร  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ