เสวนาจิบกาแฟยามเช้า

เสวนาจิบกาแฟยามเช้า ร่วมหลากองค์กร  ร่วมแลกเปลี่ยน แก้ปัญหาและพัฒนาเศรษฐกิจช่วยเหลือประชาชน

    ที่บริเวณศาลาเกยหาดบ้านทอน  ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมือง จ.นราธิวาส  ได้จัดให้มี จิบชา กาแฟ สานใจ สานสัมพันธ์ โดยมี นาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย  ผู้บังคับการหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ  เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมดังกล่าว 
ซึ่งมีนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้ นายกูเซ็ง ยะวอฮะซัน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำศาสนา อิสลาม พุทธ ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่  ตำรวจ ทหาร ผู้นำชุมชน องค์กร เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน  เข้าร่วมเสวนายามเช้า เพื่อแลกเปลี่ยน สานต่องานขับเคลื่อนพื้นที่ เพื่อการพัฒนาแบะแก้ปัญหาพื้นที่ ให้กับประชาชน

    ด้านนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส  การจัดกิจกรรมขึ้นมาซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์มาก ต่อการพูดคุยสื่อสารในวงเรียบง่าย เป็นกันเอง  และกิจกรรมแบบนี้ที่ผ่านมา สามารถนำสู่การแก้ไขปัญหาให้กับพื้นที่ และประชาชนได้หลายประการ ทหาร ตำรวจ ปกครอง และหน่วยอื่น สามารถที่จะเข้าในและสานต่อภารกิจ ช่วยประชาชนได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไป  การจัดกิจกรรมลักษณะจากนี้ไป จะมีการเวียนจัดตามหน่วยราชการเวียนเป็นเจ้าภาพต่อไป

   ในส่วนเรื่อง อุทกภัยวาตภัย ทางหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ มียุทธปกรณ์ มีกำลังพลชำนาญการ และทางจังหวัด มีหน่วยป้องกันเบาเทาสาธารณภัย  กรณีเข้าฤดูฝน มีเหตุอุทกภัย วาตภัย ทางเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ ช่วยประชาชนทันที่ และประสานบูรณาการทหาร และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าไปช่วยเหลือให้ทันท่วงที และปีนี้ได้สำรวจกลุ่มเปราะบาง กลุมคนไข้ติดเตียง อยู่พื้นที่บ้านไหน การช่วยเหลืออพยพ เมื่อมีเหตุอุทกภัย จะได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยทางเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่เป็นเคสช่วยเหลือเฉพาะทาง กลุ่มคนไข้ติดเตียงช่วยตัวเองไม่ได้และสำรวจพื้นที่น้ำท่วมขังซำ้ซาก เพื่อหาวิธีการแก้ปัญหาให้มีประสิทธิ ในการช่วยพื้นที่ประชาชน ให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดหรือไม่ยิ่งดี และทุกส่วนที่รับผืดชอบ ปีนี้ กำชับเข้มงวด  กรณีอุทกภัย วาตภัย หรือภัยพิบัติ ห้ามมีประชาชนเสียชีวิต จากเหตุอุทกภัย วาตภัยอย่างเด็ดขาด เจ้าหน้าที่ต้องทำงานส่วนที่รับผิดชอบ ให้ชัดห้ามประมาท และละเลยหน้าที่ เพื่อป้องกันการสูญเสีย และเกิดความเสียหายต่อพื้นที่ต่อไป
 
 
   ขณะที่นาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย ผบ.ฉก.นย.ทร. เปิดเผยว่า ทหารนาวิกโยธิน กองทัพเรือ พร้อมอยู่เคียงข้างประชาชน พร้อมช่วยเหลือประชาชนทุกเมื่อ  ไม่ว่าจะเป็นการรักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน การพัฒนาและร่วมแก้ปัญหาในพื้นที่  ตลอดจนสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และภัยพิบัติ ทหารนาวิกโยธิน กองทัพเรือ พร้อมเข้าช่วยเหลือ 24 ชม และยืนยันว่า ทหารนาวิกโยธิน อยู่กับประชาชนเสมอ  และสนองนโยบายรัฐบาล และกอ.รมน.ภาค 4 ให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ และพระราชดำรัส เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา นำสู่การพัฒนาและแก้ปัญหาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ภาพ - ข่าว
แวดาโอ๊ะ จ.นราธิวาส 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ