เสริมสร้างสุขภาพชุมชน

กลุ่มด๊อกเตอร์อาสาผนึกกำลังกับทาง กทม.เสริมสร้างสุขภาพชุมชนแข็งแรงหวังลดค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลพร้อมขับเคลื่อนทุกชุมชนต้นปีหน้า

นายเเพทย์ธนกร เเละ เเพทย์หญิงดารริน เเละคณะทำงานขอเข้าพบรศ.ดร.ทวิดา กมลเวชชรองผู้ว่ากทม.เพื่อหารือถึงความร่วมมือในการเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านสุขภาพให้กับประชาชนในทุกชุมชนของกทม.ภายใต้โครงการ"ชุมชนสุขภาพ"ซึ่งจะเป็นการให้ความรู้และให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองลดความเจ็บป่วยของคนในชุมชน  โดยเเพทย์หญิงดารรินกล่าวว่าโครงการชุมชนสุขภาพที่ทางกลุ่มด๊อกเตอร์อาสาเข้ามาร่วมดำเนินการกับทางกทม.นั้นจะลงพื้นที่ทุกชุมชนในกทม.เพื่อสำรวจสุขภาพของคนในชุมชนจะได้ทราบข้อมูลที่ชัดเจนว่าคนในแต่ละชุมชนมีโรคอะไรบ้างจะได้วางแนวทางการรักษาการให้คำแนะนำได้อย่างตรงประเด็นตรงโรคจะส่งผลดีต่อการดูแลและทำให้ประหยัดงบประมาณด้านการรักษาพยาบาลอีกด้วยและจะเป็นข้อมูลพื้นฐานหรือดาต้าเบสของกทม.เพื่อดูแลทุกชุมชนในภาพรวมอีกด้วย

อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวนอกจากการลงพื้นที่แล้วจะมีระบบออนไลน์ที่จะทำให้ประชาชนสามารถดูเเลสุขภาพตัวเองเบื้องต้น( Health monitoring)เพื่อลดการเจ็บป่วยรุนเเรงเพิ่มขึ้นในอนาคตเข้ามาเสริมให้มีความสมบูรณ์มากขึ้นคาดว่าในต้นปีหน้าจะสามารถเริ่มโครงการได้./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ