ชัยภักดิ์กระฉ่อนฮอกกี้โลก

ชัยภักดิ์กระฉ่อนฮอกกี้โลก
รับรางวัล President award 
คนแรกของวงการกีฬาไทย

"บิ๊กแนต" ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกฮอกกี้ไทยคนแรกดังกระฉ่อนโลกคว้ารางวัล "President award" จากสหพันธ์ฮอกกี้นานาชาติ หลังทุ่มเทให้วงการยาวนาน 16 ปี ขณะที่ปีหน้าส่งนักกีฬาลุยศึก 3 รายการใหญ่ ซีเกมส์ตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง

"บิ๊กแนต" นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการประชุมกรองเคสของสหพันธ์พันธ์ฮอกกี้นานาชาติ ครั้งที่ 48 ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีวาระการประชุมหลายเรื่องและมีการประกาศรางวัลยอดเยี่ยมต่างๆ แต่ที่สำคัญที่สุดคือตำแหน่ง President award ซึ่งเป็นตำแหน่งอันทรงเกียรติของนายกสมาคมฮอกกี้ของแต่ละประเทศจะได้รับเลือกเพียงแค่ชาติเดียวเท่านั้น โดยในปีนี้มีถูกเสนอชื่อทั้งหมด 30 คนด้วยกัน และมีการประกาศอย่างเป็นทางผู้ได้รับตำแหน่ง President award ในปีนี้คือ ดาโต๊ะซรี ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย นับว่าเป็นคนไทยคนแรกที้ได้รับรางวัลนี้ และเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับตนอย่างมากที่ทางสหพันธ์ฮอกกี้นานาชาติ หรือ FIH ได้ประกาศต่อที่ประชุมกรองเคส ครั้งที่ 48 ณ เมืองโลซาน ที่ผ่านมา

นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า "ต้องขอบคุณทางสมาชิกสหพันธ์ฮอกกี้ทุกประเทศที่ได้ให้เกียรติและมอบรางวัลอันทรงคุณค่าแห่งชีวิต President award ให้กับตนกับวงการกีฬาของประเทศไทย หลังจากที่ ตนนั้นได้ทุ่มเทพัฒนาวงการกีฬาฮอกกี้ของประเทศ ไทยมาอย่างยาวนานถึง 16 ปี จนทำให้ป๊อกกี้ของไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันทีมฮอกกี้สาวไทยอยู่อันดับ 6 ของเอเชีย ผู้ชายอยู่อันดับ 9 ในขณะที่ฮอกกี้อินดอร์สาวไทยอยู่เบอร์ 1 ของเอเชีย และผู้ชายอยู่อันดับ 10 กว่าของเอเชีย การที่ตนได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้จะมุ่งมั่นพัฒนาวงการฮอกกี้ของไทยเราให้ดีขึ้นยิ่งๆไป

" นอกจากนี้ การเตรียมทีมและ การพัฒนาวงการกีฬาฮอกกี้ของไทย โดยในปีหน้า จะมีการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ คือ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญประเทศกัมพูชา ในเดือนพฤษภาคม, การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ณ เมืองหางโจวประเทศจีน และ กีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายนปีหน้า โดยเป้าหมายแรกกีฬาซีเกมส์เราต้องคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้" นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ