“มาซะ” พร้อมจัดบุรีรัมย์สไตล์

“มาซะ” พร้อมจัดบุรีรัมย์สไตล์ ลงสู้
“ธีราทร” ชี้ นักเตะไทยจะได้ประสบการณ์ที่ดีจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลรายการพิเศษ J.LEAGUE ASIA CHALLENGE THAILAND 2022 ที่จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ณ ช้างอารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงไทยลีก พบ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมแกร่งจากเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีนักเตะไทยที่ยืมตัวไปจากปราสาทสายฟ้า อย่าง สุภโชค สารชาติ ร่วมทีมอยู่

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 65 ณ ห้องแถลงข่าว ช้างอารีนา ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมจากทั้ง 2 ทีม โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มี มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น และธีราทร บุญมาทัน นักเตะกำลังหลักของทีม ซึ่งมีประสบการณ์ในการค้าแข้ง และคว้าแชมป์เจลีก มาแล้ว ร่วมแถลงข่าว

โดย มาซาทาดะ อิชิอิ เปิดเผยว่า “ความพร้อมของเกมนี้ ต้องบอกว่าทีมของเรามีความพร้อมพอสมควรถึงแม้จะเป็นโปรแกรมการแข่งขันพิเศษที่แทรกมาในช่วงการแข่งขันหลักของเราก็ตาม แต่เราก็จะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เราจะใช้บุรีรัมย์สไตล์ จัดเต็มลงไปสู้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร เกมนี้เราคาดหวังว่าเราจะทำเต็มที่เหมือนที่เราเคยซ้อมกันมา เพื่อให้แฟนบอลที่คาดหวังจะเข้ามาชมในเกมนี้ได้เห็นการเล่นอย่างเต็มที่ของเรา ฝากถึงแฟนบอลครับ ไม่ว่าเราจะเล่นไทยลีก หรือฟุตบอลถ้วย แฟนบอลเข้ามาดูเราเยอะเวลาเราเล่นในบ้านเราก็จะเล่นให้สนุก”

ส่วน ธีราทร บุญมาทัน เปิดเผยว่า “เกมนี้เป็นเรื่องที่ดีที่นักเตะไทยจะได้ลงสนามพบกับนักเตะระดับเจลีก นักเตะทุกตำแหน่งต่างก็อยากจะทำผลงานให้ออกมาดีเต็มที่เพื่อโชว์ผลงานให้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้เห็น แน่นอนว่าการมาครั้งนี้ทางทีมมีแมวมองมาด้วยอยู่แล้ว ในอนาคตอาจจะมีนักเตะราย น้อง ๆ คนอื่น ๆ ที่ผลงานเข้าตาได้ไปเล่นในเจลีกก็ได้ ผมเชื่อว่าทุกคนที่ได้ลงเล่นในเกมนี้จะทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด”

ผู้สื่อข่าวสอบถาม ธีราทร บุญมาทัน ถึงการที่อยากให้น้อง ๆ ในทีมเก็บเกี่ยวสิ่งใดจากฟุตบอลเกมนี้ให้ได้มากที่สุด “อุ้ม” เปิดเผยว่า “แน่นอนว่าการฝึกซ้อมที่เมืองไทย อาจจะหนักสู้กับที่ญี่ปุ่นไม่ได้ การวิ่ง การเคลื่อนที่ ความแข็งแร่ง ระบบทีมอาจจะไม่เท่ากัน ผมเชื่อว่านักเตะไทยจะได้เรียนรู้จากเกมนี้มาก ๆ เพราะมันเป็นเรื่องยากมากที่นักเตะไทยจะได้ลงแข่งขันกับทีมในเจลีกที่มาเยือนประเทศไทย และอยากจะฝากไปถึงแฟนบอลให้เข้ามาดูเราเยอะ ๆ มันไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆที่จะมีการแข่งขันแบบนี้ในเมืองไทย ตัวผมเองเมื่อครั้งที่อยู่เจลีก ก็อยากมาเล่นเกมแบบนี้ต่อหน้าแฟนบอลไทย ผมเชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุก และมันแน่นอน”

สำหรับฟุตบอลรายการพิเศษ J.LEAGUE ASIA CHALLENGE THAILAND 2022 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ณ ช้างอารีนา คิกออฟเวลา 19.05 น. การแข่งขันในครั้งนี้รายได้จะมอบให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ