อบรมกีฬายูยิตสู

“กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จับมือ สมาคมยูยิตสูแห่งประเทศไทย นำนักกีฬายูยิตสูทีมชาติไทยอบรมกีฬายูยิตสูและศิลปะป้องกันตัวให้แก่เยาวชน”

ผศ.ดร.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ นายกสมาคมยูยิตสูแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดโครงการอบรมกีฬายูยิตสูให้แก่เยาวชน ณ โรงเรียนเทศบาลเมืองจันทบุรี 2 จังหวัดจันทบุรี โดยมี นายกิจฐพร โชติสุวรรณ์ นายกเทศมนตรีเมืองจันทบุรี คณะผู้บริหาร และกรรมการบริหารจากสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดจันทบุรี ผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดจันทบุรี และผู้แทนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 

สำหรับโครงการอบรมกีฬายูยิตสูในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ สมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย นำโดย ดร.สุปราณี  คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ ผศ.ดร.ชาญชัย  สุขสุวรรณ นายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกสอนและแนะนำกีฬายูยิตสูให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในกลุ่มเยาวชนและประชาชนที่สนใจ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ แนะนำแนวทาง และพัฒนาทักษะที่จำเป็นเพื่อโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายูยิตสูในระดับชาติและระดับสากล โดยมีนักกีฬายูยิตสูทีมชาติไทยร่วมสอนทักษะการเล่นกีฬายูยิตสูและศิลปะป้องกันตัวให้แก่เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ ในโอกาสนี้ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬา อาทิ รองเท้ากีฬา วอลเลย์บอล ฟุตบอล บ่อฝึกยูยิตสู ชุดยูยิตสู ฯลฯ เพื่อส่งเสริมการเล่นกีฬา และการออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพให้แก่เยาวชนและประชาชนด้วย

โครงการดังกล่าว นำร่องที่จังหวัดจันทบุรีเป็นที่แรก เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีการส่งเสริมและพัฒนากีฬาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีบุคลากรที่มีความพร้อมในการต่อยอดการฝึกสอนกีฬายูยิตสูให้แก่ผู้สนใจ โดยหลังจากนี้ทางสมาคมฯ จะเดินทางไปเปิดโครงการอบรมที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ และนครศรีธรรมราชต่อไป 

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารการฝึกซ้อม การแข่งขัน และการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมได้ที่ เฟซบุ๊ก “JU – JITSU THAI” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กหลักของสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย   

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ