"บิ๊กต่าย"ดอดเยี่ยม คฟ.บาดเจ็บ

"รองฯกิตติ์รัฐ"ดอดเยี่ยม คฟ.บาดเจ็บ จากเหตุปะทะ เผยตำรวจ คฟ.ผู้บาดเจ็บวอนขอความเห็นใจ พวกตนมีหน้าที่บังคับใช้กฏหมาย ลึกสุดใจไม่มีใครต้องการให้เกิดเหตุเช่นนี้ เรียกร้องให้สามัคคี เคารพกฎหมาย

 เมื่อวันที่ 19 พ.ย.2565 เวลา 10.30 น.
ที่โรงพยาบาลตำรวจพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รอง ผบ.ตร.(บร.)เปิดเผยว่า พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์  ผบ.ตร. มีความห่วงใยข้าราชการตำรวจที่จากหน่วยต่างๆ ที่มาปฎิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน ดูแลการชุมนุมของกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนใหวเรียกร้องทางการเมือง ช่วงมีการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค 2022 นั้น  ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งได้ร้บบาดเจ็บจากการ ปฎิบัติหน้าที่


 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวอีกว่า ข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ จะได้รับสวัสดิการตามสิทธิ์ ตามระเบียบของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มากน้อยตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดใว้  และท่าน ผบ.ตร.ได้มอบเงินส่วนตัวส่วนหนึ่งให้อีกด้วย จากสอบถามถึงอาการจากแพทย์ผู้รักษา ก็ทราบว่าบางรายต้องพักรักษา ดูอาการ บางรายก็อนุญาตให้กลับได้ ทั้งนี้ยังได้สอบถามถึงสภาพจิตใจของแต่ละนาย ต่างก็กล่าวว่า พร้อมปฎิบัติหน้าตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายต่อไป เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยของประเทศชาติ  
  

โดยมีนายตำรวจที่บาดเจ็บนายหนึ่ง กล่าวว่า อยากวิงวอนไปยังพี่น้องประชาชนรวมถึงกลุ่มผู้ชุมนุมว่า พวกตนมีอาชีพเป็นตำรวจเป็นผู้บังคับใช้กฏหมาย หากตำรวจไม่ปฎิบัติในการบังคับใช้กฏหมาย ประเทศชาติ และสังคมโดยรวมก็จะเกิดความเสียหาย ลึกๆแล้วไม่มีตำรวจนายใหนอยากที่จะให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้เลย ไม่ต้องการให้สังคมไทย แตกแยกมากไปกว่านี้ อยากเขิญชวนให้ชาวไทยทั้งประเทศ เคารพกฎหมาย และมีความรักสามัคคีกันใว้ สังคมไทยจะได้เกิดความสงบ เป็นภาพลักษณ์ที่ดี ซึ่งมีผลดีต่อการท่องเที่ยวในประเทศเรา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ