ปวริศา-จารวี แซงนำร่วม

ปวริศา-จารวี แซงนำร่วมรอบสอง 4 อันเดอร์ กอล์ฟไทยวีเม้นส์ทัวร์ ที่พัทยา

ปวริศา ยกทวน และจารวี บุญจันทร์ สองโปรชื่อดังในเอปสันทัวร์ แซงขึ้นนำรอบสองที่คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 140 จากการแข่งขัน“เอสเอที ทีดับเบิ้ลยูที โอเพ่น” (SAT-TWT OPEN  ROAD TO WORLD RANKING) สนามที่ 9 ชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟ พัทยา คันทรี่คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,542 หลา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
 
สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย หรือไทย ดับเบิ้ลยู พีจีเอ(THAI WPGA) จะจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เอสเอที-ทีดับเบิ้ลยูที โอเพ่น”(SAT-TWT OPEN  ROAD TO WORLD RANKING) สนามที่ 9 และเป็นหนึ่งในสิบรายการแข่งขันประจำปี 2021-2022 เพื่อเก็บเงินรางวัลสะสม และยังเป็นแม็ทช์ที่จะนำไปสู่การคิดคะแนนสะสมอันดับโลกในอนาคต โดยมีเงินรางวัลรวมรายการละ 2.5 ล้านบาท โดยรายการที่ 9 จัดขึ้น ณ สนามกอล์ฟ กอล์ฟ พัทยา คันทรี คลับ จ.ชลบุรี พาร์ 72 ระยะ 6,542 หลา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2565 เป็นการแข่งขันแบบ สโตรคเพลย์ 54 หลุม (วันละ 18 หลุม) ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 376,500 บาท 
 
เมื่อจบการแข่งขันรอบสอง(9 พ.ย.)โปรปริญญ์-ปวริศา ยกทวน สวิงสาวตาคมวัย 28 ปีจากนครศรีธรรมราช รองแชมป์เอปสันทัวร์ 2022 สองรายการ เก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 2,5,8,10 และ 11 เสียโบกี้เดียวที่หลุมที่หลุม 13 สองวันรวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 แซงขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ โปรว่าน-จารวี บุญจันทร์ รุคกี้เอปสันทัวร์ 2022 เจ้าของแชมป์เอปสัน ทัวร์ แชมป์เปี้ยนชิพ รายการสุดท้ายของฤดูกาล โดยจารวี จบวันที่สกอร์อีเว่นพาร์ 72 จากสามเบอร์ดี้ ที่หลุม 3,11,15 เสียสามโบกี้ที่หลุม 4,5,9 โดยมี โปรนิ้ง-เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ วัย 25 ปีจากพะเยา และ โปรมายด์-กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล วัย 23 ปีจากขอนแก่น ตามมาเป็นอันดับสามร่วมที่สกอร์คนละ 3 อันเดอร์พาร์ 141 โดยเนมิตรา จบที่อีเว่นพาร์ 72 ส่วนกานต์พนิตนันท์ เกิน 1 โอเวอร์พาร์ 73 

ปวริศา ยกทวน ผู้นำร่วมรอบสอง กล่าวว่า “วันนี้เล่นได้ดีค่ะแต่เห็นใบธงตอนแรกยังไม่ชัด พอไปเห็นจริงก็รู้เลยว่าปักยากมาก ยังโชคดีที่พาร์ 5 วันนี้ตีถึงเกือบหมด ยังเก็บพาร์ 5 ได้ มีลากไกลลงสองสามหลุม ถือว่าพอใจกับผลงานวันนี้ จริงๆก่อนมาไม่ได้คาดหวังอะไร กะเพียงว่ามาเล่นให้สนุกมาจอย มาพบปะเพื่อนฝูง และน้องๆ ถือว่าเป็นการซ้อมก่อนจะไปคิว ซีรี่ส์ (สเตจสุดท้ายของแอลพีจีเอทัวร์)ปลายเดือนนี้ด้วย แพลนวันสุดท้ายคือเหมือนเดิม ออกไปเล่นให้สนุก เล่นไปที่ละช็อตทีละหลุม เพราะสนามท้าทาย ด้วยตัวมันเองที่ยากอยู่แล้วประกอบกับลมแรงด้วย ก็จะทำให้เต็มที่ค่ะ ได้เข้ามาร่วมแข่งกับไทยดับเบิ้ลยู พีจีเอ ก็สนุกดีค่ะ ได้ออกเล่นกับน้องๆ เห็นเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาเร็วมาก อยากให้ตั้งใจ และไม่อยากให้ยอมแพ้ง่ายๆ มีทัวร์ใหม่เข้ามาเพิ่มมีโอกาสมากขึ้น ไม่เหมือนสมัยก่อน ที่เดี๋ยวนี้มีตัวเลือกมากขึ้น อยากให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ ให้ไปอยู่ในทัวร์ระดับโลกกันเยอะๆ”

จารวี บุญจันทร์ เผยหลังจบเป็นผู้นำร่วมรอบสองว่า “วันนี้ผลงานโดยรวมก็ค่อนข้างพอใจนะคะ ไม่ได้โลบมากเกินไป และเล่นไปตามเกมของตัวเองได้ สำหรับคอนดิชั่นสนามที่ค่อนข้างไกล และวันนี้ปักธงยาก ก็ค่อนข้างพอใจที่จบอีเว่นวันนี้ ตอนนี้ก็พาตัวเองไปอยู่ในตำแหน่งที่ดี ส่วนพรุ่งนี้แผนการเล่นก็คงเหมือนเดิม บุกได้ก็บุก แม็ทช์นี้เป็นรายการแรกที่หนูได้เข้ามาร่วมแข่งขันกับไทยวีเมนส์ทัวร์ ก็ค่อนข้างประทับใจค่ะทั้งการจัดการแข่งขัน เซ็ทสนามได้ค่อนข้างท้าทาย ระยะก็ใกล้เคียงกับที่เล่นในเอปสันทัวร์ ที่อเมริกา ธงก็ปักค่อนข้างยาก มีโอกาสได้เจอพี่ๆน้องๆคนไทยได้เล่นด้วยกันก็สนุกมากค่ะ พรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายแล้วก็ฝากติดตามพวกเราทางเฟซบุ๊คไลฟ์สตรีมมิ่ง ตั้งแต่เวลาแปดโมงเช้ากันด้วยนะคะ รับรองว่า พวกเราจะทำให้เต็มที่ และจะได้ดูกอล์ฟสนุกๆกันค่ะ”

ขณะที่โปรกล้วย-กุสุมา มีชัย วัย 27 ปีจากปราจีนบุรี เจ้าของแชมป์เคแอลพีจีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ควอลิฟายอิ้ง 2022 ที่สนามฟีนิกซ์โกลด์กอล์ฟ เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และรองแชมป์สนาม 6 ที่พานอราม่า จ.นครราชสีมา และผู้นำในรอบแรก ตีเกินไปถึง 4 โอเวอร์พาร์ 76 สองวันเหลือ 1 อันเดอร์พาร์ 143 หลุดไปอยู่ลำดับที่ 5 

ส่วนนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีที่สุดเป็นของ น้องใบพลู-ภูษณิศา เอกก้านตรง วัย 18 ปีจากจังหวัดขอนแก่น นักกอล์ฟในโครงการพัฒนาทีมชาติ สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี ที่เก็บได้อีเว่นพาร์ 72 สองวันเกิน 4 โอเว่อร์พาร์ 148 รั้งอันดับที่ 15 ของทัวร์นาเม้นท์ 

สำหรับการแข่งขัน เอที-ทีดับเบิ้ลยูที โอเพ่น”(SAT-TWT OPEN  ROAD TO WORLD RANKING) จัดการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย หรือไทย ดับเบิ้ลยู พีจีเอ(THAI WPGA) และได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ,กองทุนพัฒนาการกีฬา พุ่แห่งชาติ ,ธนาคารไทยพาณิชย์ ,บริษัท พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล จำกัด (มหาชน) ,บริษัท ที.ดี.ซี.สตีล กรุ๊ป จำกัด และสนามกอล์ฟพัทยา คันทรี่คลับความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ