Back To School

"Back To School ที่ปรึกษาเสมา 3 "รุก" สพม. เชียงใหม่ รับปีการศึกษา 2566 !!

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ดร.กมล รอดคล้าย ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์) จับมือ สพม.เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมการเตรียมการเปิดภาคเรียนประจำปีการศึกษา 2566 ณ โรงเรียนสันป่าตองวิทยาคม โรงเรียนสองเเคววิทยาคม และโรงเรียนจอมทอง รวมทั้งพบปะคณะผู้บริหารเเละครู ในการประชุมเตรียมการประกวดมหกรรมวิชาการศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคเหนือ ซึ่งจะจัดขึ้น ณ จังหวัดพะเยา พร้อมเยี่ยมชมศูนย์ส่งเสริมอัจฉริยภาพทางปัญญา พระพรหมมงคล วิ. (หลวงปู่ทอง สิริมงฺคโล) ประจำอำเภอสันป่าตอง โดยมีนายสุชน วิเชียรสรรค์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ และผู้บริหารโรงเรียนในโซนเชียงใหม่ใต้ ให้การต้อนรับ

ในการตรวจเยี่ยมโรงเรียนทั้งสามแห่ง ได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่ง และได้รับทราบข้อมูลจากการรายงานว่าทุกโรงเรียนมีความพร้อมในการเปิดภาคเรียน โดยได้เตรียมการดูแลทั้งในส่วนของความพร้อมด้านอาคารสถานที่ การดูแลสุขภาพอนามัย การป้องกันภัยจาก COVID-19 ทั้งนักเรียนประจำและนักเรียนไป-กลับ การจัดการเรียนการสอน ซึ่งแม้ว่าทุกโรงเรียนจะมีความพร้อมในการสอน onsite แต่จะยังใช้ ระบบ online เพื่อเสริมการจัดการศึกษาสำหรับเด็ก 

ทั้งนี้ ดร.กมล รอดคล้าย ได้ให้กำลังใจผู้บริหารและครูทุกโรงเรียนที่ได้มีโอกาสพบปะกัน และขอให้ทุกคนร่วมกันทำงานด้วยความมุ่งมั่น โดยขอให้ปฏิบัติตามจุดเน้น ที่กระทรวงศึกษาธิการได้กำหนดไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โครงการปักหมุดพาน้องกลับห้องเรียนซึ่งเป็นโครงการร่วมของสพฐ.อาชีวะ กศน.สช.การดูแลนักเรียนออกกลางคันเป็นศูนย์ นโยบาย MOE Safety Center การจัดการเรียนการสอนที่เน้นสมรรถนะผู้เรียนผ่าน Active Learning การส่งเสริมการศึกษาสายอาชีพด้วยระบบทวิภาคีในโรงเรียนมัธยมศึกษา การสอนเสริมเพื่อลดปัญหาการถดถอยด้านความรู้ของเด็ก เป็นต้น 

พร้อมกันนี้ ที่ปรึกษาเสมา 3 ได้ร่วมรับฟังปัญหาและความต้องการของทุกโรงเรียน ซึ่งได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และนำเสนอปัญหาที่อยากให้ทางผู้บริหารในส่วนกลางได้ช่วยสนับสนุน อาทิ การจัดบุคลากรสนับสนุนที่ยังล่าช้า งบประมาณไม่เพียงพอ เเละขาดความชัดเจน ระบบ WIFI ยังไม่ทั่วถึง มีปัญหาระบบไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งจะได้นำข้อคิดเห็นเหล่านั้นเสนอต่อรัฐมนตรีและผู้บริหารในระดับนโยบายต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ